Diễn đàn “ Giáo dục chủ nghĩa yêu nước, ý thức dân tộc cho tuổi trẻ”

Viết bởi Andy - Tháng 5 13, 2022
Diễn đàn “ Giáo dục chủ nghĩa yêu nước, ý thức dân tộc cho tuổi trẻ”
Ngày 11 tháng 5 năm 2022, thực hiện chỉ đạo của Đoàn Khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức Diễn đàn “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước, ý thức dân tộc cho tuổi trẻ”. Giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức dân tộc cho tuổi trẻ Việt Nam để Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh thực sự trở thành lực lượng tiên phong trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, y tế,  trở thành những người chủ tương lai của đất nước là công việc có ý nghĩa cấp thiết hiện nay.
Tham dự Diễn đàn có Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Báo cáo viên Trung ương, Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo - Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Công Hoan - UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh; Đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương - Bí thư Đoàn khối CCQ&DN; ĐC Nguyễn Văn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng, Viên chức quản lí Phòng QLĐT – KHCN - HTQT, Phòng CT HSSV - ĐBCL - TT và toàn thể đoàn viên thanh niên Nhà trường.
Tại diễn đàn, Đồng chí Hoàng Văn Thanh đã chia sẻ nội dung chủ nghĩa yêu nước, xây dựng ý thức dân tộc cho tuổi trẻ và giải đáp các câu hỏi của đoàn viên thanh niên.
Tuổi trẻ là niềm hy vọng, là tương lai của Tổ quốc, là lực lượng xung kích, hăng hái nhất, mạnh mẽ nhất của đất nước. Họ chính là đối tượng chủ yếu của giáo dục ý thức dân tộc. Lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, trách nhiệm với đất nước... là cơ sở quan trọng, to lớn để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, giáo dục ý thức dân tộc trong giai đoạn hiện nay phải hướng đến đội ngũ thanh, thiếu niên; giáo dục một cách bài bản, có hệ thống. Giáo dục ý thức dân tộc cần lồng ghép trong toàn bộ chương trình học tập và hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên, cũng như các hoạt động xã hội khác của thanh, thiếu niên nói chung. Giáo dục ý thức dân tộc không chỉ dừng lại ở sách vở, mà phải thật sự đi vào chiều sâu, tạo nên những chuyển biến tích cực trong nhận thức, tình cảm và hành vi của thanh, thiếu niên. Điều đó có nghĩa, tinh thần dân tộc, chủ nghĩa yêu nước phải luôn hiện hữu trong tâm trí và trái tim thế hệ trẻ Việt Nam, sẵn sàng chuyển hóa thành những hành động cụ thể và thiết thực.
Đồng chí Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cũng ghi nhận những chia sẻ rất ý nghĩa của Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo.
Đồng chí Nguyễn Thị Do Cam - Trưởng phòng QLĐT- KHCN -HTQT phát động phong trào Nghiên cứu khoa học - Khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh sinh viên, đoàn viên thanh niên toàn Trường.
Thông qua diễn đàn đã giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên Nhà trường được tiếp thu những nội dung ý nghĩa, giải đáp các thắc mắc của mình về chủ nghĩa yêu nước, ý thức dân tộc trong thời đại, củng cố, giữ vững niềm tin sắt son với Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kiên định thực hiện vị trí, chức năng, vai trò của mình trong hệ thống chính trị; phát huy tinh thần yêu nước; vượt qua những khó khăn và thử thách, dũng cảm gánh vác trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội và Tổ quốc để thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc./.
Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Nhung - UV BCH Đoàn Trường
 
IMG-0616.JPG
 
IMG-0617.JPG
 
IMG-0614.jpg
 
IMG-0615.JPG
 
IMG-0618.jpg