Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ I - năm 2022

Viết bởi Andy - Th6 20, 2022
Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ I - năm 2022
 
Ngày 18 tháng 6 năm 2022, BCH Đoàn trường phối hợp với Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ I - năm 2022. Đây là sự kiện đầy ý nghĩa nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp lần thứ VIII, nhiệm kì 2022 - 2027, hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 của Đoàn thanh niên.
Hoạt động hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc và sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo trường. Tại ngày hội, Lãnh đạo Trường đã chia sẽ tâm tư, tình cảm với các bạn tham gia hiến máu ; đồng thời động viên các bác sỹ, kỹ thuật viên khoa Huyết học bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Để chuẩn bị cho ngày hội hiến máu nhân đạo, BCH Đoàn trường đã phối hợp cùng các lớp tổ chức nhiều buổi tuyên truyền vận động tại các chi đoàn chi hội.  Tại ngày hội, ngoài việc tham gia hiến máu, các người hiến máu còn được khám, xét nghiệm máu miễn phí, biết kết quả xét nghiệm máu của mình như: HIV; viêm gan B; viêm gan C;.... và được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Quy trình hiến máu an toàn đúng tiêu chuẩn quy định của ngành y tế. Số máu thu được sẽ bảo quản trong ngân hàng máu và được truyền cho người bệnh cần máu trong tỉnh. Kết quả thu về của đợt này được 43 đơn vị máu của cán bộ, học sinh sinh viên trong toàn trường.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo cao cả của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh nói riêng. Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng đến tuổi trẻ toàn trường vai trò của việc hiến máu cứu người, giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho học sinh - sinh viên đồng thời góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.
Ngày hội hiến máu là hành động cao đẹp mà Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua để góp phần trao gửi sự sống cho người bệnh, đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng. 
 
Một số hình ảnh Ngày hội hiến máu:
 
IMG-1015.JPG
 
IMG-1016.JPG
 
Bài và ảnh: Nguyễn Thị Nhung - UV BCH Đoàn trường