Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ ngày 8 tháng 3

Viết bởi Andy - Tháng 5 14, 2016

Hòa chung trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XII, chào mừng  ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2016, Ban nữ công Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã triển khai một số hoạt động chào mừng.

Sáng ngày 06/3, Ban nữ công đã tổ chức cho chị em đi thắp hương tại một số địa chỉ đỏ trên địa bàn Tỉnh, cùng đi có các anh em đại diện cho BCH Công đoàn và lãnh đạo các phòng, ban. Điểm đến đầu tiên là Ngã ba Đồng Lộc, Khu di tích lịch sử gắn liền với nhiều chiến công chói lọi cũng như đã ghi dấu sự hy sinh của biết bao chiến sĩ, người dân để đảm bảo cho tuyến đường huyết mạch được thông suốt. Đặc biệt sự hi sinh anh dũng của 10 cô gái TNXP đã đi vào huyền thoại. Đây  là địa chỉ đỏ giáo dục đạo đức truyền thống, cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau, là điểm du lịch tâm linh thu hút được sự quan tâm của đồng bào cả nước và du khách quốc tế.

Điểm đến thứ hai là Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú ở xã Tùng Ảnh, Đức Thọ. Đồng chí Trần Phú được bầu làm Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng năm 26 tuổi. Giữa lúc phong trào đang lên, đồng chí bị địch bắt. Sự tra tấn dã man của kẻ thù và bệnh tật đã cướp mất đồng chí lúc mới 27 tuổi (1931) tại nhà thương Chợ Quán, Sài Gòn. “Hãy giữ vững ý chí chiến đấu” là lời Trần Phú nhắn nhủ anh em đồng chí trước lúc hy sinh, ông để lại tấm gương sáng về lòng yêu nước, lòng trung thành vô hạn với lý tưởng cách mạng, chí khí kiên cường, tinh thần học tập sáng tạo, lạc quan tin tưởng vào thắng lợi cuối cùng của sự nghiệp cách mạng.

Tiếp tục hành trình, đoàn đến quần thể di tích lịch sử văn hoá - nhà thờ, mộ, tượng đài Đại Danh Y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Thắp hương tưởng nhớ ông, một con người rất thông minh, học giỏi nhưng không màng đến danh lợi. Mọi người được tìm hiểu về cuộc đời của Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác, một hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với kiến thức uyên thâm, với tinh thần trách nhiệm cao cả trong nghề nghiệp, lòng nhẫn nại, tận tâm, đức hy sinh và lòng thương yêu người bệnh vô bờ bến. Ông thật xứng đáng là người đã dựng “ngọn cờ đỏ thắm” trong nền y học nước nhà, là tấm gương sáng chói về y đức, y đạo, y thuật cho đời sau noi theo.

Điểm cuối hành trình, đoàn đến khu du lịch sinh thái Nước sốt Sơn Kim Hương Sơn. Sau một hành trình dài, được ngâm mình trong làn nước khoáng nóng ấm tự nhiên giúp mọi người thư thái, tinh thần phấn chấn. Qua đó để thêm trận trọng và cố gắng gìn giữ những món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất và con người Hà Tĩnh.

Sáng 07/3, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban nữ công đã tổ chức Lễ kỉ niệm 106 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự Lễ kỉ niệm có TS. NGUT Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng toàn thể CBVC, lao động và HSSV trong Nhà trường. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Do Cam - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban nữ công đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời đánh giá khái quát những thành tích mà nữ CBGV đạt được trong năm qua.

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, thầy giáo Tống Quốc An - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban “Vì sự tiến bộ của Phụ nữ” Trường CĐYT Hà Tĩnh phát biểu chúc mừng.

TS. NGUT Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho Ban nữ công.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp, vui tươi, tràn ngập tiếng cười với những lời chúc mừng của phái mạnh gửi tới chị em.