Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh hỗ trợ huyện Lộc Hà và huyện Hương Sơn chống dịch covid-19

Viết bởi Andy - Th6 22, 2021

TÌNH NGUYỆN VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ TĨNH HỖ TRỢ HUYỆN LỘC HÀ VÀ HUYỆN HƯƠNG SƠN CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 16 và 17 tháng 6 năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh hơn 30 tình nguyện viên của Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh bao gồm cả giảng viên và học sinh sinh viên do Tiến sĩ Trần Chiến Thắng - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng và Thạc sĩ Nguyễn Văn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã lên đường chi viện cho huyện Lộc Hà và huyện Hương Sơn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Sau đợt tập huấn về quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc...đội ngũ tình nguyện viên đã hỗ trợ tích cực cho nhân lực Y tế của huyện Lộc Hà và huyện Hương Sơn. Kết quả của quá trình lấy được hơn 6000 mẫu tại huyện Lộc Hà và 5000 mẫu tại huyện Hương Sơn nhằm xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Tất cả tình nguyện viên của đoàn đã nỗ lực quyết tâm, vượt qua những khó khăn nắng nóng khắc nghiệt của thời tiết, di chuyển qua nhiều địa điểm, số lượng người lấy mẫu xét nghiệm rất đông và phải thực hiện đúng tiến độ trong một thời gian ngắn, toàn đoàn đã hoàn thành khối lượng công việc đề ra. Điều đó thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, tấm lòng “Lương y như từ mẫu” của những “Chiến sĩ áo trắng” trường Y.

 

Bài: Nguyễn Văn Huấn

Phòng Công tác HSSV-Đảm bảo chất lượng-Thanh tra