Phát huy dân chủ - Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần gũi và thân thiện đối với học sinh, sinh viên

Viết bởi huyhaicntt - Th11 16, 2016

Phát huy dân chủ - Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần gũi và thân thiện đối với học sinh, sinh viên

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh về hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh, sinh viên tích cực, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” phát huy tinh thần dân chủ trong Nhà trường, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện đảm bảo vì lợi ích của người học, tổ chức tốt đời sống vật chất, tinh thần cho học sinh, sinh viên tạo nên không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Ngày 08/11/2016, Phòng Công tác học sinh, sinh viên phối hợp với các đơn vị, các lớp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với Hiệu trưởng về nhiều vấn đề có liên quan đến người học như: Chương trình, phương pháp dạy học; nội dung, phương pháp tổ chức thi, đánh giá; công tác thực tế, thực tập, kế hoạch tự học, tự nghiên cứu, trực bệnh viện, chọn giáo viên dạy…

Đối với khu nội trú có nhiều nội dung được trao đổi rất thẳng thắn. Về cơ sở vật chất phòng ở, điện nước, căng tin, vệ sinh an toàn thực phẩm, thái độ phục vụ, công tác đảm bảo an ninh chính trị, phòng chống cháy nổ.

Vấn đề về chế độ chính sách, miễn giảm học phí, học bổng, vay vốn tín dụng đều được học sinh, sinh viên quan tâm.

Đối với hoạt động bề nổi nhiều ý kiến quan tâm về tổ chức các hoạt động VHVN - TDTT - Hội thảo đã được xem xét nghiêm túc cụ thể.

Ngoài ra nhiều ý kiến còn băn khoăn lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường, bồi dưỡng thêm các kĩ năng cần thiết. Tất cả các câu hỏi, các ý kiến kiến nghị, đề xuất đều được trưởng, phó các đơn vị giải trình làm rõ, đặc biệt với 79 câu hỏi và đề xuất của học sinh, sinh viên đều được Thầy Hiệu trưởng phân tích làm rõ và đưa ra kết luận để điều chỉnh khắc phục trong thời gian tới.

Hội nghị đối thoại giữa học sinh, sinh viên với Hiệu trưởng đã thành công tốt đẹp. Hội nghị nêu cao được tinh thần trách nhiệm, nói thẳng nói thật nghiêm túc tiếp thu tất cả các ý kiến phản hồi của học sinh, sinh viên. Qua Hội nghị tinh thần dân chủ thân thiện được nâng lên, học sinh, sinh viên phấn khởi tin tưởng. Cán bộ giảng viên đã gần gũi với học sinh, sinh viên và chia sẻ đồng cảm với những khó khăn chung và riêng để từ đó cùng nhau khắc phục. Chúng ta tin tưởng rằng sự quan tâm của Hiệu trưởng, của các đơn vị sẽ là động lực thúc đẩy Nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, học sinh, sinh vên yên tâm, tin tưởng nỗ lực học tập rèn luyện tốt hơn góp phần vào sự thắng lợi năm học 2016 - 2017.

Lê Triều Hải

Trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên