Hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" năm 2016

Viết bởi Andy - Tháng 5 14, 2016

Sáng chủ nhật ngày 17/1, Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” do Báo Tiền phong phát động trong cả nước nhằm tích trữ máu cho Tết nguyên đán Bính Thân, tại thành phố Hà Tĩnh, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ quan, đơn vị đã tập trung về Trung tâm Văn hóa Thông tin và Triển lãm Hà Tĩnh, tình nguyện hiến những giọt máu quý báu của mình nhằm góp thêm niềm hy vọng cứu sống người bệnh, trong đó Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh là đơn vị có số lượng ĐVTN tham gia đông đảo.

Tham dự “Chủ nhật đỏ” có gần 1.000 ĐVTN cùng các lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh, với tổng số máu nhận được khoảng 420 đơn vị, trong đó Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã đóng góp hơn 100 đơn vị máu. Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện - Sinh mệnh của bạn và tôi”, “Ngày chủ nhật đỏ” năm nay được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo lãnh đạo các sở, ban, ngành và ĐVTN.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; với sự vận động tích cực của Ban Chấp hành Đoàn trường và sự tham gia nhiệt tình của các ĐVTN trong Nhà trường, từ sáng sớm, đội tình nguyện hiến máu "Ngày chủ nhật đỏ" đã tập trung tại Trường để nghe dặn dò từ thầy Hiệu trưởng Trần Xuân Hoan về việc làm ý nghĩa này, mong muốn các bạn phát huy tinh thần thanh niên xung kích của học sinh sinh viên Nhà trường. Sau đó mọi người di chuyển xuống Trung tâm Văn hóa Thông tin và Triển lãm Hà Tĩnh để tham gia hiến máu.

Đội tình nguyện hiến máu chụp ảnh với đại điện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường

Với tinh thần cùng chia sẻ những giọt máu đào, giúp ích cho các bệnh nhân lâm nạn, làm đẹp xã hội, các ĐVTN Nhà trường đã không ngần ngại cho đi những giọt máu nghĩa tình để phần nào giúp đỡ cứu sống các bệnh nhân nặng - những người đang đứng giữa sự sống và cái chết mong manh. Theo đó, phong trào tình nguyện hiến máu mang một ý nghĩa rất quý báu “Hiến máu tình nguyện - Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ngoài việc tham gia hiến máu của các bạn học sinh - sinh viên (HSSV) Việt Nam còn có sự tham gia nhiệt tình của các bạn HSSV Lào đang học tập tại Trường, đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái không phân biệt quốc gia, dân tộc. Đây không phải là lần đầu các bạn HSSV Lào tham gia hiến máu nhưng các bạn chia sẻ là luôn sẵn sàng hiến máu bởi trong thâm tâm luôn có một niềm tin, lượng máu mà mình hiến sẽ góp phần nhỏ bé thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái giữa con người với con người, giữa các quốc gia và dân tộc.

HSSV Lào tham gia hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”

Không khí ngày hội hiến máu càng trang trọng, hứng khởi khi có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành. Trò chuyện với các tình nguyện viên hiến máu, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Đình Sơn gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ, mong muốn ĐVTN tiếp tục phát huy tinh thần xung kích vì an sinh xã hội. Các bạn hãy tự hào vì mỗi giọt máu cho đi mang theo niềm tin, tiếp thêm sự sống cho nhiều người, đem lại hạnh phúc cho nhiều gia đình. Hãy lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích đến với cộng đồng...

Mặc dù trời vẫn mưa và lạnh, nhưng với “Chủ nhật đỏ” bầu không khí luôn ấm áp tình người, với tinh thần xung kích, hiến máu tình nguyện “Giọt máu cho đi - cuộc đời ở lại”./.

Bài và ảnh: Bá Chí Thanh - Bí thư Chi đoàn Cơ quan