Chương trình hiến máu tình nguyện ngày “Chủ nhật đỏ”

Viết bởi Andy - Tháng 5 18, 2020

           Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2020, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và BVĐK tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ngày “Chủ nhật đỏ”. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm nhằm cung cấp nguồn máu để kịp thời cứu chữa bệnh nhân.

           Lợi ích của việc hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu. Không chỉ thế, hiến máu nhân đạo còn là một nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Trong đợt này đã thu hút hơn 100 người tham gia. Trong đó, có 21 đoàn viên thanh niên Đoàn trường đã hăng hái tình nguyện hiến 21 đơn vị máu (trong tổng số 83 đơn vị máu thu về) bổ sung vào ngân hàng máu sống ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phục vụ cứu chữa bệnh nhân.

           Ngày hội hiến máu thiết thực hôm nay đã lan tỏa rộng rãi và sẽ tiếp tục phát triển góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau giữa con người với con người. Qua đó, không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sinh viên, thanh niên về hoạt động hiến máu tình nguyện chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

                                                                             Một số hình ảnh của Chương trình Hiến máu tình nguyện:

1_2.jpg

 

2_3.jpg

5_2.jpg

6_2.jpg

 

Bài: Dương Thị Ninh Hương
Ảnh: Trần Minh Vương