Công tác định hướng nghề nghiệp và tuyển sinh trong ngày hội Thanh niên 2016

Viết bởi Andy - Tháng 5 14, 2016

Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2016, tại Trường THPT Mai Thúc Loan, huyện Lộc Hà đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/31931 – 26/3/2016) và diễn đàn định hướng nghề nghiệp năm 2016.

Hình ảnh văn nghệ

Tham gia buổi lễ với sự có mặt của đại diện Tỉnh đoàn; UBND huyện Lộc Hà; Huyện đoàn Lộc Hà; các trường cao đẳng và trung cấp trong toàn tỉnh, trong đó có Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh; cùng toàn thể cán bộ, thầy cô giáo và toàn thể học sinh của trường THPT Mai Thúc Loan.

Đây là một trong những hoạt động thường niên được BTV Tỉnh đoàn chỉ đạo, là một trong những hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, làm cho mỗi đoàn viên khi đứng trong tổ chức Đoàn đều cảm thấy vinh dự và tự hào, từ đó ngày càng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện mình, phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc lôi cuốn, tập hợp ĐVTN, giúp các tổ chức Đoàn cơ sở nâng cao tỷ lệ tập hợp thanh niên.

Hình ảnh toàn cảnh buổi lễ mít tinh

Tại buổi mít tinh, ngoài ý nghĩa về hoạt động đoàn, đây còn là diễn đàn ý nghĩa nhằm giúp các em định hướng được nghề nghiệp của mình một các đúng đắn. BCH Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng Đào tạo để tổ chức gian hàng giới thiệu và tư vấn tuyển sinh năm 2016. Các thầy cô giáo và HSSV trong đoàn đã nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của các em học sinh lớp 12 của Trường về các thông tin liên quan đào tạo của ngành Y và cơ hội việc làm của các em sau khi ra trường.

Hình ảnh quảng bá tuyển sinh của Nhà trường

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các thế hệ học sinh THPT định hướng được và tiếp cận được với các trường dạy nghề, giúp các em hiểu biết thực tế hơn. Tránh những suy nghĩ là phải học đại học mới là thành công, thành đạt. Tại buổi giới thiệu này, đoàn đã phát hơn 500 phiếu thông báo tuyển sinh và tư vấn cho hơn 200 học sinh lớp 12 về định hướng ngành Y và ngành Dược.

Hình ảnh quảng bá tuyển sinh của Nhà trường

Hy vọng trong thời gian tới các em sẽ định hướng đúng con đường đi tương lai của chính mình và có nhiều học sinh trường THPT Mai Thúc Loan và của huyện Lộc Hà tham gia học ngành Y và Dược tại Nhà trường.

Bài và ảnh: Bá Chí Thanh – Bí thư Chi đoàn Cơ quan