ĐỘI TÌNH NGUYỆN “TIẾP SỨC NGƯỜI BỆNH” - NÉT ĐẸP SINH VIÊN NGÀNH Y

Viết bởi vogiap84 - Th9 28, 2018

Trong không khí vui tươi của những ngày tháng 9, đội tình nguyện “tiếp sức người bệnh” của học sinh sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã làm lễ xuất quân. Với khí thế tưng bừng và sự quyết tâm của các tình nguyện viên, đợt tình nguyện năm nay hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành công tốt đẹp.

Đội tình nguyện “Tiếp sức người bệnh” của Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh được hình thành từ tháng 8 năm 2017 sau quyết định phối hợp giữa lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh. Đội tình nguyện của trường ban đầu được hình thành với 45 tình nguyện viên. Với nhiệm vụ tại bệnh viện: Tổ Công tác xã hội, Đoàn thanh niên bệnh viện, Đội tiếp sức người bệnh...:

- Tham gia tiếp đón, hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh và người nhà bệnh nhân trong khu vực bệnh viện. Giúp đỡ, chỉ dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đi lại, di chuyển trong bệnh viện được thuận lợi, nhanh chóng.

- Hướng dẫn bệnh nhân và người nhà để được khám chữa bệnh thuận lợi, nhanh chóng tại Khoa Khám bệnh, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, Khoa Cấp cứu - Chống độc.

- Hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến các điểm thu viện phí trong bệnh viện để làm các thủ tục khám bệnh, nhập viện, xuất viện nhanh chóng và hiệu quả.

- Hướng dẫn người nhà bệnh nhân sử dụng các dịch vụ hiện có trong bệnh viện: nhà ăn, nhà vệ sinh, nhà tang lễ, tổ Công tác xã hội, sử dụng cầu thang máy, thang bộ…

- Nhắc nhở bệnh nhân và người nhà thực hiện các nội quy trong bệnh viện: không hút thuốc lá, vứt xả rác, dừng,  đỗ, gửi xe đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường bệnh viện, nằm ngồi, ngủ nghỉ gọn gàng không ảnh hưởng đến giao thông đi lại và cảnh quan bệnh viện…

- Hỗ trợ cùng với nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

- Tham gia vào đoàn tặng quà cho bệnh nhân.

- Phối hợp với các khoa, phòng trong bệnh viện và Hội Thầy thuốc trẻ để kết nối bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với các nhà hảo tâm...

- Tham gia các chương trình tình nguyện khác do Đoàn Thanh niên và bệnh viện tổ chức.

Trong năm học vừa qua, 45 tình nguyện viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và đã được lãnh đạo Bệnh viện cũng như Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao. Tiếp nối thành công của năm học vừa qua, trong năm học 2018 - 2019 này đội tình nguyện tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sau đây là một vài hình ảnh hoạt động của đội tình nguyện “Tiếp sức người bệnh”:

Tin và ảnh: Nguyễn Văn Huấn - Bí thư Đoàn Trường