Hơn 150 đoàn viên chung tay làm sạch biển

Viết bởi Andy - Th6 22, 2016

Đây là hoạt động ý nghĩa, hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển” của đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Tĩnh, cùng tuổi trẻ các tỉnh ven biển Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế được triển khai liên tục từ ngày 9/5 đến nay.

Hình ảnh ra quân tại trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Ngày 19/6/2016, tại 2 xã Thạch Bằng và Thạch Kim của huyện Lộc Hà đồng loạt diễn ra các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, do Trung tâm Tin tức VTV24, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp tổ chức, với sự tham gia của hơn 150 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh (Gồm có Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh); huyện Đoàn Lộc Hà; Bộ đội Biên phòng Cửa Sót, Công an Lộc Hà, các xã Thạch Kim, Thạch Bằng, Thịnh Lộc đã cùng nhau thu gom rác trên bãi biển dài hơn 2 km.

Ảnh
Đông đảo ĐVTN tích cực hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được triển khai tại huyện Lộc Hà (3 ảnh)

Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên cùng cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng, công an Lộc Hà đã thu gom rác để chuyển đi tiêu hủy. Chương trình cũng nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển; khắc phục tình trạng xả rác, đổ thải bừa bãi ra khu vực ven biển. Toàn bộ rác thải sau khi thu gom đã được chuyển đi xử lý an toàn tại các nhà máy rác trên địa bàn tỉnh.

Ảnh
Bãi tập kết rác đã thu gom chuẩn bị đưa đi tiêu hủy

Dịp này, chương trình đã dành tặng 7 suất quà (tổng trị giá 3,5 triệu đồng) cho bà con ngư dân khó khăn tại xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà; mỗi suất quà có giá trị khoảng 500 ngàn đồng. Tuy không phải là nhiều nhưng cũng đã động viên các gia đình đang gặp khó khăn, đồng thời thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ảnh
Tặng quà, chia sẻ khó khăn cùng ngư dân ven biển Nguyễn Văn Việt xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà

Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, hoạt động này phải được thực hiện thường xuyên để đạt kết quả tốt, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia chiến dịch này một cách thường xuyên, liên tục và lâu dài.

Bài và ảnh: Bá Chí Thanh - Bí thư Chi đoàn Cơ quan

Một số hình ảnh hoạt động: