Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách tại xã Thạch Kim, Huyện Lộc Hà nhân kỷ niệm 70 ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Viết bởi huyhaicntt - Th7 30, 2017

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), hưởng ứng phong trào "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn". Ngày 24/7/2017, Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà tĩnh tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công xã Thạch Kim, Huyện Lộc Hà.

Cấp thuốc miễn phí cho người dân

Với sự tham gia của 15 y, bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng và đội tình nguyện của Đoàn trường. Đoàn khám chữa bệnh tình nguyện đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 100  đối tượng thuộc diện chính sách, trị giá trên 30 triệu đồng. Tại đây, các y, bác sĩ của đoàn đã thực hiện khám, tư vấn các bệnh về tim mạch, mắt, cơ xương khớp, u bướu… Bên cạnh việc khám bệnh, đoàn còn thực hiện chương trình tư vấn về cách phòng tránh bệnh tật, phòng tránh dịch bệnh mùa hè, các biện pháp bảo vệ sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

30-7_2.jpg

30-7-3.jpg

30-7-4.jpg

Khám bệnh cho người dân

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” của Thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh nhằm tri ân đến các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu giành lại sự độc lập, tự do cho tổ quốc./.

Ảnh và bài: Phan Huy Hoàng – BCH Công đoàn Trường