Những giọt máu hồng

Viết bởi huyhaicntt - Th6 20, 2016

Ảnh

Sáng thứ 3 ngày 14/6/2016, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đoàn khối các các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2016 để chuẩn bị nguồn máu dự trữ để cấp cứu bệnh nhân trong hè năm 2016.

Về tham gia với buổi lễ có ông Đặng Quốc Vinh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng với lãnh đạo của Hội chữ thập đỏ tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, các sở, ban, ngành, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và hơn 500 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh quản lý.
Đại biểu tham dự
Để ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện, từ năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã thống nhất lấy 14/6 hàng năm làm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu.
Trong suốt hơn 10 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành cuộc vận động lớn được đông đảo tình nguyện viên trong cả nước hưởng ứng nhiệt tình. Thông qua các chương trình hoạt động hiến máu nhân đạo, cả nước đã huy động được hàng triệu đơn vị máu góp phần giúp người nghèo và các ca bệnh nhân nặng vượt qua nguy kịch.
Tại buổi lễ, BCĐ Hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao tặng kỷ niệm chương tôn vinh 20 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Trong đó rất vinh dự có bạn sinh viên Võ Thị Hợi - Bí thư chi đoàn CĐ Hộ sinh 5 cũng được tôn vinh với 10 lần hiến máu.
Ảnh
Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo của Hội chữ thập đỏ
trao kỉ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện
          Với sự tham gia tích cực của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh, Đội tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế, tại buổi lễ “Những giọt máu hồng” hè 2016 đã nhận được hơn  220 đơn vị máu, trong đó Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã đóng góp hơn 90 đơn vị. Với thông điệp “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã khích lệ lòng trắc ẩn trong mỗi đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu cứu người.
Ảnh
Lãnh đạo chụp ảnh cùng các tình nguyện viên đang hiến máu
Đội tình nguyện hỗ trợ công tác khám ban đầu
Với tinh thần cùng chia sẻ những giọt máu đào, giúp ích cho các bệnh nhân lâm nạn, làm đẹp xã hội, các đoàn viên thanh niên Nhà trường đã không ngần ngại cho đi những giọt máu nghĩa tình để phần nào giúp đỡ cứu sống các bệnh nhân nặng - những người đang đứng giữa sự sống và cái chết mong manh. Ngoài những đợt hiến máu tình nguyện như thế này, thì Nhà trường cũng thành lập “ngân hàng máu sống” gồm các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn Trường, bất cứ khi nào bệnh nhân cần là có, không kể thời gian ngày hay đêm.
Ảnh
Hình ảnh hiến máu tình nguyện
Ngoài việc tham gia hiến máu của các bạn học sinh - sinh viên Việt Nam còn có sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên, các bạn học sinh - sinh viên Lào đang học tập tại Trường, đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái không phân biệt quốc gia, dân tộc. Đây không phải là lần đầu các bạn HSSV Lào tham gia hiến máu nhưng các bạn chia sẻ là luôn sẵn sàng hiến máu bởi trong thâm tâm luôn có một niềm tin, lượng máu mà mình hiến sẽ góp phần nhỏ bé thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái giữa con người với con người, giữa các quốc gia và dân tộc.
Cô Nguyễn Thị Do Cam - Phó trưởng phòng Đào tạo - KHCN tham gia hiến máu
Học sinh - sinh viên Lào tham gia hiến máu tình nguyện
          Với ý nghĩa cao đẹp hiến máu cứu người, ngày hội “Những giọt máu hồng” hè năm 2016 đã thành công tốt đẹp./.
Bài và ảnh: Bá Chí Thanh - Bí thư Chi đoàn Cơ quan
Một số hình ảnh của buổi lễ: