Nói chuyện chuyên đề về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Viết bởi vogiap84 - Th12 06, 2018

Nói chuyện chuyên đề về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Ngày 05 tháng 12 năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Lê Na - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn và gần 100 cán bộ công chức, viên chức, người lao động Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Đại biểu và cán bộ CC-VC-NLĐ tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hà Thị Lê Na - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh, báo cáo viên Liên đoàn Lao động tỉnh truyền đạt kiến thức liên quan đến phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và bình đẳng giới trong gia đình, cơ quan, đơn vị; về vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; đồng thời chia sẻ thông tin cho phụ nữ các kỹ năng về giao tiếp trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tuy đã giảm nhiều trong những năm gần đây nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và các ban ngành, đoàn thể. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê từ cuộc điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ (năm 2010), cho thấy 58% phụ nữ từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực thể chất, tinh thần và tình dục. Điều đáng lo ngại hiện nay là tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, vẫn còn diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong xã hội. Phụ nữ, trẻ em gái không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn là đối tượng bị mua bán, xâm hại tình dục và chịu nhiều hình thức bạo lực ngoài phạm vi gia đình.

Đồng chí Hà Thị Lê Na - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh

chia sẻ các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới

Tại buổi nói chuyện này, đồng chí Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cũng ghi nhận những chia sẻ rất ý nghĩa của đồng chí Hà Thị Lê Na - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh.

Bình đẳng giới là một biểu hiện cơ bản của mức độ phát triển xã hội, là cơ sở quan trọng để phát huy năng lực của nam giới và nữ giới, là điều kiện lý tưởng để nam giới và nữ giới cùng thụ hưởng cuộc sống hạnh phúc và thành đạt.

Đồng chí Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn phát biểu

Buổi nói chuyện chuyên đề diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành, với những kiến thức bổ ích về bình đẳng giới, giúp chị em phụ nữ tự tin hơn để khẳng định bản thân, năng động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên trong công tác. Đồng thời, đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình với mục đích tăng cường sự phối hợp chỉ đạo đồng bộ của các ngành, các cấp và các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức thực hiện tốt các quy định của pháp luật có liên quan đến bình đẳng giới, phòng,chống bạo lực trên cơ sở giới, từ đó làm tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Bài và ảnh: Bá Chí Thanh – Bí thư Chi đoàn Cơ quan.

Term Reference: