Tháng Thanh niên tình nguyện

Viết bởi Andy - Tháng 5 14, 2016

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ TẠI XÃ ĐỒNG LỘC - CAN LỘC - HÀ TĨNH

Để hưởng ứng tháng thanh niên năm 2016, hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016); được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh. Ngày 12/3/2016, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Dược Thành Sen, Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha tiến hành khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo và các đối tượng chính sách ở xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Hình ảnh về lực lượng bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và các tình nguyện viên khám bệnh trong đợt này

Với sự tham gia hỗ trợ của 2 đơn vị đó là Công ty TNHH Dược Thành Sen, Công ty CP Dược phẩm quốc tế Abipha, Đoàn trường đã huy động hơn 30 cán bộ là bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và các HSSV tình nguyện tham gia chương trình khám bệnh tình nguyện lần này. Xuất phát từ sáng sớm, Đoàn đã tiến hành viếng mộ và thắm hương hai địa chỉ đỏ, đó là khu tưởng niệm Mộ anh hùng Lý Tự Trọng và Ngã Ba Đồng Lộc. Đại diện cho Đoàn, Trưởng đoàn - đ/c Nguyễn Anh Thơ đã thắp hương báo công và hứa sẽ cố gắng phấn đấu vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hình ảnh thắp hương tại khu mộ anh hùng Lý Tự Trọng

Hình ảnh thắp hương tại khu di tích lịch sử 10 cô gái Ngã Ba Đồng Lộc

Với tinh thần xung kích tình nguyện nhằm hướng tới các địa chỉ đỏ năm nay, xã Đồng Lộc là một xã anh hùng, nơi đây đã gánh chịu rất nhiều đau thương từ chiến tranh. Bởi vậy nơi đây có rất nhiều gia đình là đối tượng chính sách, chúng tôi muốn san sẻ bớt những gánh nặng nghèo khó của người dân nơi đây.

Hình ảnh khám bệnh cho người dân

Hình ảnh cấp phát thuốc cho người dân

Trong đợt khám lần này, Đoàn đã tiến hành khám và phát thuốc cho khoảng 200 người nghèo và người có công, đồng thời cũng đã dành 20 phần quà cho gia đình chính sách nghèo, với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng. Đây là số tiền không lớn nhưng thể hiện tình thần “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”.

Hình ảnh tặng quà cho gia đình chính sách nghèo

Ngày khám bệnh tình nguyện đã thành công và để lại nhiều ấn tượng trong lòng những cán bộ tham gia khám, người dân đến khám và chính quyền địa phương xã Đồng Lộc. Trong thời gian tới Đoàn trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để góp phần hỗ trợ cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân./.

Hình ảnh tình nguyện viên hỗ trợ người dân khám bệnh

Bài và ảnh: Bá Chí Thanh - Bí thư chi đoàn Cơ quan

Một số hình ảnh hoạt động khám chữa bệnh