Tình nguyện khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Viết bởi vogiap84 - Th12 10, 2018

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN KHÁM BỆNH VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ TẠI XÃ TÂN HƯƠNG - HUYỆN ĐỨC THỌ - TỈNH HÀ TĨNH

Thực hiện chương trình hoạt động thanh niên tình nguyện năm 2018 và kỉ niệm 74 năm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018); được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Công đoàn Trường tổ chức đợt ra quân tình nguyện khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hương - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh trong ngày 08 tháng 12 năm 2018.

Tham gia chương trình khám bệnh tình nguyện lần này, Đoàn trường và Công đoàn Nhà trường đã huy động hơn 25 cán bộ là bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và HSSV tình nguyện, với một số máy móc, trang thiết bị hiện đại. Mặc dù thời tiết mưa to gió lớn, nhưng đoàn đã xuất phát từ sáng sớm đến nơi để phục vụ khám chữa bệnh. Trong đợt khám này, các đối tượng khám bệnh được lập hồ sơ khám tổng quát, kiểm tra huyết áp, kiểm tra đường huyết cũng như siêu âm tổng quát, điện tâm đồ và cấp phát thuốc miễn phí theo tình trạng bệnh tật của mình.

Với tinh thần tri ân những người có công với cách mạng và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã tân Hương - huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn đã tiến hành khám và phát thuốc cho khoảng 85 người nghèo và người có công. Đồng thời Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường cũng đã dành 2 phần quà cho gia đình chính sách nghèo, với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng. Đây là số tiền không lớn nhưng thể hiện tình thần “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”.

          Chương trình khám bệnh tình nguyện thành công tốt đẹp, thể tinh thần xung kích tình nguyện của tất cả các thành viên tham gia và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân địa phương nơi đây. Trong thời gian tới Đoàn trường sẽ có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này nữa để góp phần hỗ trợ cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân.

Bài và ảnh: Bá Chí Thanh - Bí thư chi đoàn Cơ quan

Một số hình ảnh hoạt động khám chữa bệnh: