Đoàn đại biểu Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng đến thăm

Viết bởi Andy - Tháng 5 01, 2019
Đoàn đại biểu Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng, Nước Cộng hòa DCNH Lào
Đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Chiều ngày 23/4, Giám đốc Sở giáo dục thể thao tỉnh Xiêng Khoảng nước CHDCND Lào cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Trước khi làm việc chính thức, Đoàn dành thời gian tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường cũng như nơi ăn, ở của Lưu học sinh Lào tại Kí túc xá và dành thời gian để gặp gỡ Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng đang học tập tại Trường.

Tham dự buổi làm việc về phía Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng có  đồng chí Bua ly Phan na vông - Giám đốc sở, cùng các đồng chí là đại diện phòng giáo dục chuyên nghiệp, phòng thanh tra. Về phía Nhà trường có Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Thạc sĩ Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế; đại diện các phòng ban chức năng.

Cũng trong buổi làm việc, Thạc sĩ Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả học tập của các Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng  học tại Trường cho Đoàn công tác. Nhà trường cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các Lưu học sinh sinh sống và học tập tại Trường đồng thời mong muốn các đồng chí của Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng thường xuyên quan tâm, trao đổi thông tin giữa hai bên để các Lưu học sinh Lào đạt thành tích tốt trong học tập.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng đều ghi nhận và cảm ơn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã giúp đỡ, đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước Lào nói chung và tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng. Các đại biểu mong muốn, Nhà trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để lưu học sinh Lào tiếp tục được học tập, rèn luyện tốt.

Kết thúc buổi làm việc, Thạc sĩ Nguyễn Văn chân thành cảm ơn Đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Nhà trường, chúc chuyến đi của Đoàn công tác đạt kết quả tốt đẹp, chúc mối quan hệ giữa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và Sở Giáo dục  - Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng  ngày càng phát triển, góp phần thắt chặt quan hệ “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” giữa hai nước.

Bài: Nguyễn Thị Do Cam

Ảnh: Võ Văn Giáp

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: