Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức chương trình tình nguyện khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại 2 xã Thiên Lộc và Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Viết bởi ninhhuong - Th6 14, 2020

dsc_0202_1.jpg
Đội tình nguyện tham gia khám và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Vượng Lộc và Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2020, được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường, Trưởng Đoàn tình nguyện do Ông Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng 12 bác sỹ và 17 tình nguyện viên đã tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng TNXP thuộc xã Thiên Lộc và Vượng Lộc huyện Can Lộc.

Thực hiện chương trình hoạt động thanh niên tình nguyện nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2020), thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020 - 2025. Đặc biệt, với tinh thần tri ân những người có công với cách mạng và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thiên Lộc và Vượng Lộc - huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn Trường đã phối hợp với Đoàn Trường tiến hành khám và phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng TNXP.

dsc_0093_0.jpg
BS.Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng nhà trường đang khám và tư vấn sức khỏe cho người dân

Trong đợt khám bệnh tình nguyện lần này, Công đoàn Nhà trường đã huy động nhiều bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và HSSV tình nguyện, thuốc chữa bệnh các loại, vượt qua cái nắng nóng gay gắt của mùa hè đổ lửa đoàn đã xuất phát đến nơi sớm để phục vụ khám chữa bệnh. Các đối tượng khám bệnh được lập hồ sơ khám tổng quát, kiểm tra huyết áp, xét nghiệm đường huyết, siêu âm, điện tâm đồ, khám tim mạch, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, tập luyện… theo tình trạng bệnh tật của mình. Những trường hợp bệnh nhân nặng được tư vấn chuyển tuyến để nhận được sự chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhất. Tổng kinh phí của Chương trình dự tính khoảng 30 triệu đồng.

dsc_0178_0.jpg
BS.Hoàng Văn Bình tiến hành siêu âm cho bệnh nhân

Chương trình khám bệnh tình nguyện là hoạt động được Nhà Trường chỉ đạo tổ chức thường niên nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ sinh viên Nhà trường, hun đúc lòng yêu nghề của các em, là cơ hội để các thầy cô giáo nâng cao tinh thần tự học và sáng tạo.Trong thời gian tới Nhà trường sẽ có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để góp phần hỗ trợ cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại buổi khám và cấp thuốc miễn phí:

dsc_0042_0.jpg
dsc_0127_0.jpg
dsc_0193_0.jpg
Những hành động đẹp luôn được sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh nhân rộng

Bài: Ninh Hương
Ảnh: Minh Vương