Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại Phường Thạch Linh

Viết bởi Andy - Th7 19, 2020

Ngày 18 tháng 7 năm 2020, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức Chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 85 đối tượng là thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại Phường Thạch Linh, Thành phố Hà Tĩnh.

Tới tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Phan Văn Sâm - Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Đồng chí Trương Quang Thạch - UVBTV, Chủ tịch MTTQ Phường Thạch Linh; Đồng chí Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; Đồng chí Trần Chiến Thắng - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Nguyễn Văn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng; Cùng đông đảo các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ là cán bộ, viên chức và sinh viên tình nguyện của Nhà trường.

s2.jpg

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Văn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Nhằm bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Nhà trường đã huy động đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề và HSSV tình nguyện, cung cấp thuốc chữa bệnh cùng các thiết bị y tế như máy siêu âm, máy điện tim, máy chụp X-Quang….để phục vụ khám bệnh, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn”.

Từ sáng sớm rất nhiều đối tượng là người có công với cách mạng đã được đoàn tình nguyện của trường cùng lãnh đạo địa phương hết sức quan tâm, hướng dẫn tới khám và cấp thuốc miễn phí. Các đối tượng khám bệnh được lập hồ sơ khám Lâm sàng và cận lâm sàng bao gồm: Siêu âm tổng quát, Chụp X Quang, siêu âm, điện tâm đồ, xét nghiệm sinh hóa, huyết học và cấp phát thuốc chữa bệnh, thuốc bổ và tư vấn sức khỏe theo tình trạng bệnh tật cụ thể. Những trường hợp bệnh nhân không điều trị được ngoại trú, các bác sĩ đã tư vấn chuyển đến các bệnh viện để điều trị.

s4.jpg
Các thương binh, bệnh binh, cựu TNXP, gia đình chính sách
và người có công được khám bệnh và tư vấn sức khỏe

Nhân dịp này, Nhà trường đã trao tặng 03 suất quà (trị giá 500.000đ/suất) cho 03 đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Phường Thạch Linh. Tổng kinh phí được Nhà trường huy động để thực hiện Chương trình này khoảng hơn 30 triệu đồng.

s3.jpg

Lãnh đạo Trường trao quà cho các gia đình chính sách
có hoàn cảnh đặc biệt

Được sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Lãnh đạo Trường, chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa và thiết thực lần này đã được các cơ quan, chính quyền địa phương và nhiều người dân trên địa bàn ghi nhận, thể hiện sự cảm kích sâu sắc đối với các bác sĩ và tình nguyện viên của trường.

Chương trình khám bệnh tình nguyện là hoạt động thường niên, ngày càng được mở rộng đã phát huy tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đoàn viên Nhà trường, đồng thời giáo dục sâu sắc đến các thế hệ học sinh sinh viên lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”.

Một số hình ảnh khác của Chương trình khám bệnh tình nguyện:

h8.jpg

h7.jpg

h6.jpg

h5.jpg

h3.jpg

h2.jpg

h1.jpg

 

Bài: Ninh Hương

Ảnh: Minh Vương