Tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2020

Viết bởi Andy - Th6 30, 2020
Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy năm 2020 cho 13 cán bộ, viên chức và 150 học sinh sinh viên là thành viên của đội phòng cháy chữa cháy nhà trường.

  

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Đồng chí Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh đến việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đồng thời xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH của trường. Đồng chí đã hoan nghênh, động viên, khích lệ tinh thần, trách nhiệm cao của các thành viên về tham dự lớp tập huấn nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Phương châm của Trường là tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC, qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong Khu nội trú học sinh sinh viên và trong trường. Cho nên, trong đợt tập huấn này, các thành viên được trang bị cơ bản các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tổ chức huấn luyện, thực hành các kĩ năng, nâng cao kiến thức PCCC đáp ứng yêu cầu phòng cháy và chữa cháy ngay tại khu vực trường.

Qua đợt tập huấn này thấy rõ vai trò của công tác PCCC, Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên và học sinh sinh viên cùng tham gia phòng cháy, chữa cháy, cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn.

 

Bài: Ninh Hương
Ảnh: Minh Vương