cơ quan, triển khai công tác tháng 6 năm 2020

Viết bởi Andy - Th6 06, 2020

Họp cơ quan đầu tháng là công tác được thực hiện thường xuyên của Nhà trường nhằm đánh giá lại những hoạt động đã diễn ra và triển khai nhiệm vụ công tác tháng tới. Cuộc họp cơ quan vào đầu tháng 6 năm 2020 là một sự kiện quan trọng của Trường sau thời gian thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách li toàn xã hội.

Trong thời gian vừa qua, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động nổi bật:

Đảng bộ Trường đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên của trường đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu mà Đại hội đã đưa ra.

Ảnh: Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VI nhiệm kì 2020 - 2025

Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức gặp mặt và tặng quà (số tiền 70 triệu đồng) cho LHS Lào nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay. Món quà đó chứa đựng tình cảm sâu sắc của toàn thể cán bộ, giảng viên giúp các em đón Tết xa nhà nhưng vẫn ấm áp và ý nghĩa. Đồng thời động viên khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện của các em, tăng thêm tình hữu nghị đoàn kết giữa hai dân tộc Việt - Lào.

Ảnh: Tặng quà cho LHS Lào nhân dịp Tết Bunpimay

Nhà trường tích cực trong công tác tuyên truyền về dịch Covid-19. Tiến hành dạy học trực tuyến, hội họp trực tuyến, sinh hoạt lớp trực tuyến kịp thời và có hiệu quả trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội. Đồng thời, phân công lịch trực của cán bộ, giảng viên trong Khu Nội trú, nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh, sinh viên và an ninh trật tự trong Khu nội trú.

Ảnh: Tổ chức dạy học trực tuyến

Phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình tặng 10 suất quà cho 10 sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.

Ảnh: Tặng quà cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn và Ban Nữ công tổ chức Chương trình Phổ biến Pháp luật cho đoàn viên công đoàn gồm các nội dung: Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân; Hướng dẫn quá trình thanh toán chi phí đối với cán bộ, giảng viên. Từ đó giúp đoàn viên hiểu rõ về căn cứ pháp lí và có sơ sở để thực hiện trong quá trình công tác.

Ảnh:

Tổ chức Lễ kết nạp cho 03 đoàn viên mới chuyển đến công tác và nhận nhiệm vụ về Trường.

Ảnh

Tổ chức trao quà hỗ trợ 02 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Món quà nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn lao, đầy sự ấm áp và chia sẻ của tập thể đối với cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh:

Nhà trường đã tổ chức “Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh và kết nối doanh nghiệp năm 2020”, tích cực quảng bá tuyển sinh rộng rãi đến các tỉnh trong nước và các tỉnh của nước bạn Lào. Kết nối với các Doanh nghiệp trên địa bàn nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ảnh:

Đoàn trường phối hợp với Đoàn phường Thạch Linh trồng hoa xây dựng đô thị văn minh và thu gom xử lí rác thải, trồng vườn ươm thanh niên. Huy động 15 đoàn viên thanh niên tham gia lao động vệ sinh và xử lí rác thải tại tuyến đường Hàm Nghi.

Tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 như: Sản xuất dung dịch rửa tay nhanh, đo thân nhiệt, tuyên truyền phòng chống Covid-19. Huy động đoàn viên chi đoàn giáo viên ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức tập huấn phòng chống dịch Covid19 cho sinh viên năm cuối.

Ảnh:

Phối hợp Hội chữ thập đỏ Tỉnh thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện thu hút 21 đoàn viên thanh niên tham gia và cử 4 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu cùng bệnh viện đa khoa Tỉnh. Huy động 50 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Bác Hồ một tình yêu bao la” do đài phát thanh và truyền hình Hà Tĩnh tổ chức nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.

Ảnh:

Kết luận tại buổi họp cơ quan đầu tháng, thay mặt lãnh đạo Trường Tiến sĩ Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên; ghi nhận những cá nhân, tập thể Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác tuyển sinh, tổ chức Đại hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19.....Đồng thời, đồng chí đã nhấn mạnh cần khắc phục một số hạn chế, tiếp tục phát huy những ưu điểm, cùng đồng lòng xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, chú trọng đến chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín đối với đối với bạn bè quốc tế.

Bài: Dương Thị Ninh Hương
Ảnh: Trần Minh Vương