Đại học Y khoa Quảng Tây đến thăm và làm việc tại Trường

Viết bởi Andy - Tháng 5 12, 2019
Đoàn Công tác Đại học Y khoa Quảng Tây
đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh từ ngày 06/5/2019
 

Thực hiện hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học giữa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và Trường Đại học Y khoa Quảng Tây (Trung Quốc) theo biên bản đã kí ngày 08 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Y khoa Quảng Tây  cử Đoàn công tác sang thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh để trao đổi và thống nhất về nội dung nghiên cứu đề tài "Nghiên cứu quy luật lây nhiễm HIV của các nước tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), biện pháp phòng ngừa và kiểm soát". Đoàn do GS.Liang Hao - Viện trưởng Viện khoa học sự sống làm trưởng đoàn cùng TS. Liang Bing Yu - Trợ lí nghiên cứu của Viện.

Trước khi vào buổi làm việc đầu tiên, Đoàn đã đã đi tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường đặc biệt là các phòng thực hành kĩ thuật xét nghiệm phục vụ cho công tác triển khai đề tài. Trong buổi làm việc do TS. Trần Chiến Thắng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học chủ trì, Đoàn cùng các cán bộ chủ chốt của Trường bàn về kế hoạch triển khai đề tài và các nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực y học khác. GS.Liang Hao bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại Trường, đồng thời cam sẽ hỗ trợ Nhà trường đào tạo giảng viên các khóa ngắn hạn về nghiên cứu khoa học tại Đại học Y khoa Quảng Tâycho các giảng viên đủ tiêu chuẩn ngoại ngữ. Thay mặt lãnh đao Nhà trường, NGUT, TS. Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng Bộ Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự hợp tác của Trường Đại học Y khoa Quảng Tây và cá nhân GS.Liang Hao. Hai bên đã thống nhất kế hoạch thực hiện đề tài và các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Chiều 07/5/2019, Đoàn làm việc với nhóm nghiên cứu và sáng ngày 08/5/2019 GS.Liang Hao, TS. Liang Bing Yu tập huấn thu thập mẫu nghiệm với thành viên liên quan tại Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh. Trước khi về nước Đoàn tham quan  bãi biển Thiên Cầm, một bãi biển đẹp của Hà Tĩnh và của cả nước. Ngày 09/5/2019 Đoàn kết thúc chuyến làm việc và lên đường về nước.

Bài: Nguyễn Thị Do Cam

Ảnh: Võ Văn Giáp

Sau đây là một số hình ảnh tại chuyến công tác:

2a.jpg

a3.jpg

a4.jpg

a6.jpg

a7.jpg

a8.jpg

a9.jpg