Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Viết bởi Andy - Tháng 5 21, 2020

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 193-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Kế hoạch số 11-KH/ĐUK ngày 20/9/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hòa chung không khí phấn khởi của đất nước hướng về kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ; Ngày 21 tháng 5 năm 2020 Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự chúc mừng và chỉ đạo Đại hội có đại diện Lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh gồm đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Hà Thị Sâm - Chánh Văn phòng Đảng ủy; Đồng chí Phan Thị Anh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; Có đồng chí Lê Thị Thanh Hải - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặc biệt sự có mặt của 62 đại biểu trong Đảng bộ Trường đã về dự đông đủ.

3_3.jpg

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ đã trình bày bản dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Trường nhiệm kì 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kì 2020 - 2025. Trong nhiệm kì 2015 - 2020 vừa qua, Đảng bộ đã lãnh đạo Nhà trường giành nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đảng, gắn liền với những mốc son lịch sử quan trọng, tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thân thiện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đào tạo hàng năm, giữ vững quy mô đào tạo gần 820 HSSV/năm, đã biên soạn được 104 giáo trình và tài liệu tham khảo, đầu tư mở thêm 3 mã ngành đào tạo bậc cao đẳng, tham mưu phê duyệt 3 ngành đào tạo trọng điểm cấp Quốc tế, Khu vực và Quốc gia, tham mưu ban hành Quy chế kết hợp Trường - Viện, phát triển Phòng khám Đa khoa để tăng cường chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc người bệnh; mở rộng hợp tác quốc tế, trong 5 năm đã và đang đào tạo 1.744 Lưu học sinh Lào, hợp tác với nhiều đơn vị trên thế giới góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường trong và ngoài nước, mở ra cơ hội việc làm cho HSSV. Về nghiên cứu khoa học có 1 đề tài cấp tỉnh, 128 đề tài cấp cơ sở, 4 đề tài tham gia Hội nghị khoa học tuổi trẻ các trường ĐH, CĐ Y Dược toàn quốc, 1 đề tài báo cáo tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học Quốc tế. Đối chiếu với Nghị quyết Đại hội lần thứ V, Đảng bộ đã hoàn thành 6/7 chỉ tiêu đề ra, trong đó 5 năm liền Nhà trường được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 3 năm dẫn đầu Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng, 2 năm (2017, 2019) được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh, năm 2018 được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, năm 2019 được tặng Huân chương Lao động Hạng III của Chủ tịch Nước.

Trên cơ sở dự báo tình hình, Đảng bộ đã xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kì 2020 - 2025, trong đó nhấn mạnh đến công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên; giữ vững quy mô đào tạo, chất lượng đào tạo và công tác xây dựng Đảng; hướng đến năm 2025 Trường đạt các tiêu chí “Trường chất lượng cao”, phát triển Phòng khám Đa khoa, nâng cấp Phòng Khám thành Bệnh viện thuộc Trường, kêu gọi nguồn lực xã hội hóa thành lập Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi, phấn đấu hàng năm xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Trường được tặng Huân chương Lao động hạng II vào năm 2025,…

a1_1.jpg

Ảnh: Đồng chí Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ nhiệm kì 2015 - 2020 trình bày dự thảo Báo cáo chính trị

Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, các đại biểu tham dự Đại hội đã thảo luận sôi nổi với nhiều nội dung, thẳng thắn đóng góp ý kiến trên tinh thần nghiêm túc, cầu thị, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, đánh giá đúng ưu điểm, nhược điểm, những bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn mới, đề ra các giải pháp nhằm bổ sung hoàn thiện dự thảo báo cáo.

Tham dự Đại hội, đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chúc mừng và ghi nhận những thành công của Đảng bộ Trường đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong nhiệm kì vừa qua, nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời, đồng chí đã nêu các ý kiến chỉ đạo sát sao nhằm thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao hơn nữa trong nhiệm kì mới 2020 - 2025.

d2.jpg

Các đại biểu tham dự Đại hội, với tinh thần trách nhiệm cao đại diện cho nguyện vọng của toàn Đảng bộ đã thảo luận dân chủ và công tâm, sáng suốt bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 07 đồng chí (1. Đồng chí Trần Xuân Hoan; 2. Đồng chí Trần Chiến Thắng; 3. Đồng chí Nguyễn Văn; 4. Đồng chí Lê Nữ Vân Thắng; 5. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải; 6. Đồng chí Nguyễn Thị Do Cam; 7. Đồng chí Bùi Thị Trâm Anh). Với sự tín nhiệm cao của Đại hội, đồng chí Trần Xuân Hoan - Hiệu trưởng được bầu giữ cương vị Bí thư Đảng bộ Trường.

2_4.jpg

Sau một ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, hướng dẫn của cấp trên, Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên của trường đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu mà Đại hội đã đưa ra, tin tưởng vào sự lãnh đạo của BCH mới giàu năng lực, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao, Đảng bộ Trường nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2020 - 2025.

Một số hình ảnh tại Đại Hội:

d4.jpg1_3.jpg

Tác giả bài viết: Dương Thị Ninh Hương