Hợp tác đào tạo - cung ứng NNL Y tế sang Hàn Quốc

Viết bởi vogiap84 - Th2 23, 2018

Hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực y tế sang Hàn Quốc

Thực hiện chương trình liên kết đào tạo và phối hợp cung ứng nguồn nhân lực Y tế của Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và các nước nhằm đưa sinh viên đã tốt nghiệp tại Trường sang học tập và làm việc ở các nước Hàn Quốc, Nhật bản, Đài loan, Đức….

Ngày 26/1/2018, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Seojeong - Hàn Quốc về việc đưa sinh viên Trường Cao đẳng Y tế sang Hàn Quốc theo diện du học.

(ảnh)

Tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã giới thiệu sợ bộ về đội ngũ nhân lực, cơ sở vật chất, và các chương trình Hợp tác của trường và các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan…

(ảnh)

Ông Shin Duck Sang - Giám đốc Viện Hàn ngữ Đại học Seojeong cũng đã giới thiệu sơ bộ về các lĩnh vực đào tào, chương trình đào tạo (sinh viên sau khi sang học tại Hàn Quốc đi học 3 - 5 ngày, làm ở bệnh viện 3 ngày để trang trải thu nhập), cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị, và Kí túc xá cho Sinh viên nước ngoài Du học tại Trường Seojeong.

(ảnh)

Kết thúc buổi làm việc, TS. Trần Xuân Hoan - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và ông Shin Duck Sang đã kí kết thỏa thuận sơ bộ 2 bên về việc cung ứng nguồn nhân lực Điều dưỡng sang du học tại Hàn Quốc. Nội dung thỏa thuận: Trao đổi nội dung giảng dạy, nội dung đào tạo và phương pháp giảng dạy; Trao đổi thông tin, và tại liệu có lợi ích chung; Trao đổi cán bộ giảng dạy, hành chính và nghiên cứu; Trao đổi sinh viên và thực tập sinh, do tổ chức gửi đề cử, bao gồm các thỏa thuận chuyển tiền, nếu có; Hợp tác đào tạo nghề ở bậc trung học, cao đẳng, đại học trong các cơ sở tổ chức; Hợp tác đào tạo tiếng Hàn trong các cơ sở giáo dục.

(ảnh)

Tiếp tục chương trình liên kết đào tạo - hợp tác quốc tế, sáng ngày 31/01/2018, Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với trường Daegu Health College và việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng, Vật lí trị liệu. Thông qua buổi làm việc 2 bên đã giới thiệu sơ bộ về nhân lực, cơ sở vật chất hạ tầng. Đ/c Nguyễn Văn đánh giá rất cao về cơ sở vật chất của Trường Daegu Health College.

(ảnh)

Kết thúc buổi làm việc, 2 bên đã kí kết thỏa thuận sơ bộ về việc phối hợp tào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng và Vật lí trị liệu.

Bài: Trần Minh Vương

Ảnh: Võ Văn Giáp