Khai giảng khóa bồi dưỡng ĐBCL năm 2020

Viết bởi Andy - Th7 02, 2020
Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2020, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã diễn ra Lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng “Kiến thức cơ bản về bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp” do Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Khóa học có 79 học viên tham gia đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An. Thời gian học từ 29/6/2020 đến 04/7/2020.

dsc_0387.jpg

Tới dự và khai mạc khóa học có đồng chí Phan Văn Sâm - Phó Trưởng phòng phụ trách giáo dục nghề nghiệp của Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Hà Tĩnh; Đồng chí Nguyễn Thừa Thế Đức - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Thầy giáo Trần Xuân Hoan - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh; cùng với 79 học viên là cán bộ, giảng viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

anh_2.jpg

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thừa Thế Đức - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo đảm chất lượng trong giáo dục nghề nghiệp. Đồng chí đã giới thiệu tổng quát nội dung lớp tập huấn tập trung vào các chuyên đề: Tổng quan về quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Nguyên tắc, yêu cầu, quy trình xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Hướng dẫn xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng; Tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Hướng dẫn tự tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và Tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp; Đánh giá ngoài, cấp, thu hồi giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và trách nhiệm của cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Thông qua các chuyên đề đó nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho cán bộ quản lý, nhà giáo các trường để triển khai thực hiện việc xây dựng, vận hành hệ thống bảo đảm chất lượng và tự đánh giá chất lượng nhằm đổi mới quản trị ở đơn vị mình.

anh_1.jpg

Tại buổi lễ, Thầy giáo Trần Xuân Hoan - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã khẳng định những giá trị đích thực của khóa bồi dưỡng mang lại cho lớp học. Thầy gửi lời động viên, khích lệ đến tất cả các học viên tham gia tích cực các hoạt động của lớp cũng như chấp hành nội quy quy chế của ban tổ chức lớp học đề ra. Qua đó, cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường trong việc phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong trong thời gian tới.

thay_hoan.jpg

Khóa tập huấn lần này, các học viên không những được trang bị, cập nhật bổ sung tri thức mới, rèn luyện các kỹ năng thực hành về công tác bảo đảm chất lượng mà còn là cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ cán bộ, giảng viên làm công tác ĐBCL và KĐGD giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hướng tới xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng đạt hiệu quả cao ở đơn vị mình trong giai đoạn mới.

Bài: Ninh Hương
Ảnh: Minh Vương