Khám và cấp phát thuốc miễn phí

Viết bởi Andy - Th11 10, 2020

Chương trình “Khám và cấp phát thuốc miễn phí” cho bà con, nhân dân chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, người cao tuổi, gia đình khó khăn tại xã Thạch Văn - Thạch Hà - Hà Tĩnh.         

        Ngày 07 tháng 11 năm 2020, được sự chỉ đạo của Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và sự đồng ý của Lãnh đạo trường, Đoàn thanh niên đã phối hợp với công đoàn trường Cao đẳng Y tế tổ chức chương trình “Khám và cấp phát thuốc miễn phí” cho bà con, nhân dân chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, người cao tuổi, gia đình khó khăn tại xã Thạch Văn - Thạch Hà - Hà Tĩnh.

        Trong đợt khám lần này đã huy động 40 bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, sinh viên tình nguyện, 03 máy siêu âm, 03 máy điện tim, 03 máy test đường huyết. Đoàn tình nguyện đã tiến hành đo huyết áp, kiểm tra đường huyết, siêu âm, điện tim và khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 450 người dân. Ngoài các thuốc chữa bệnh được cấp theo đơn, bà con đến khám còn được phát một phần thuốc gồm thuốc bôi ngoài da, dầu xoa bóp, thuốc đau bụng và thuốc nhỏ mắt. Tổng giá trị thuốc được cấp phát là trên 80 triệu đồng.

        Cũng trong quá trình khám, đoàn đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho 50 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua.

        Ngoài sự vào cuộc đầy tâm huyết với khẩu hiệu “Lương Y như từ mẫu” của các cán bộ, bác sĩ, sinh viên tình nguyện của trường còn có những mạnh thường quân và các nhà hảo tâm luôn theo sát và đồng hành cùng nhà trường. Đặc biệt, trong chương trình lần này có sự đóng góp rất lớn của Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Danh Vinh - Trưởng Bộ môn Nội, Khoa Y học Lâm sàng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và nhóm bạn anh Chiến ở thành phố Dĩ An - Bình Dương. Cùng với sự giúp đỡ, chuẩn bị chu đáo của chính quyền địa phương, chương trình tình nguyện đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều tình cảm và ấn tượng khó quên cho đoàn tình nguyện và người dân nơi đây.

Một số hình ảnh trong chương trình:

tn1.jpg

tn3.jpg

tn4.jpg

tn5.jpg

tn6.jpg

tn7.jpg

tn8.jpg

tn9.jpg

tn10.jpg

tn11.jpg

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung - Phó Bí thư Đoàn trường