Lưu học sinh Lào đón Tết truyền thống BunPiMay

Viết bởi Andy - Th4 19, 2021
Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2021, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Cổ truyền Bunpimay cho Lưu học sinh sinh viên Lào.
Tới dự có đồng chí Trần Chiến Thắng - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm và sự có mặt của hơn 200 lưu học sinh Lào đại diện cho gần 1200 Lưu học sinh đang học tập tại Trường.
Tết Cổ truyền BunPiMay (Lào) được tái hiện trong không khí đầm ấm, tươi vui với những điệu múa duyên dáng, những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới. Tết Bunpimay (hay còn gọi là Tết té nước) là ngày Tết cổ truyền của dân tộc Lào diễn ra từ ngày 13/4 đến 16/4 dương lịch hàng năm với nhiều nghi lễ truyền thống như: Tắm tượng Phật, tục té nước, buộc chỉ cổ tay,… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến, đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi; mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.
Tại lễ kỷ niệm lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các lưu học sinh Lào nhân dịp Tết truyền thống nước bạn; mong các em nỗ lực học tập, phấn đấu rèn luyện góp sức đưa quê hương ngày càng giàu mạnh, đoàn kết, xây dựng ASEAN trở thành một cộng đồng giàu mạnh, đoàn kết, hữu nghị.
Trước đó, Đoàn thanh niên Nhà Trường đã hỗ trợ hội lưu học sinh Lào tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu văn hóa sôi nổi, đậm đà bản sắc cho hơn 1200 lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.
Tin và ảnh: Nguyễn Văn Huấn
Phó Trưởng Phòng Công tác Học sinh sinh viên