Mít tinh kỉ niệm 45 năm ngày quốc khánh nước CHDCND lào

Viết bởi Andy - Th12 02, 2020

Ngày 28 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Hội Lưu học sinh sinh viên Lào đã tổ chức Lễ Mít tinh trọng thể kỷ niệm 45 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2020).

tc_0.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

vn.jpg

Văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ có Thầy giáo Nguyễn Văn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo của các Phòng, Khoa, Bộ môn và 300 lưu học sinh đại diện cho hơn 1200 học sinh sinh viên Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

nv.jpg

Thầy Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo Nguyễn Văn bày tỏ sự vui mừng và niềm vinh dự được tham dự buổi Mít tinh trọng thể do Lưu học sinh sinh viên Lào đang học tập tại trường Cao đẳng Y tế tổ chức; Đại diện Lãnh đạo Trường, Thầy đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến nhân Lào nói chung và các bạn lưu học sinh sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam nhân ngày Quốc khánh nước Lào. Thầy Nguyễn Văn căn dặn các em cần chăm chỉ học tập, trau dồi chuyên môn nghề nghiệp để sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm và ra sức cống hiến dân tộc Lào trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trải qua 45 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã đưa đất nước Lào gặt hái được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực và ngày càng phát triển theo kịp xu thế chung của các nước trong khu vực và trên thế giới.

tg.jpg

Trao giải các hoạt động thể thao

Nhân dịp này, Hội Lưu học sinh sinh viên Lào đã tổng kết và trao giải các hoạt động thể dục thể thao chào mừng ngày Quốc khánh. Nhiều hoạt động thể dục thể thao đã diễn ra trong hơn 2 tuần với các môn như cầu mây, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ…Thông qua phong trào này đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, đồng thời là cầu nối giúp các bạn học sinh sinh viên gặp gỡ giao lưu, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các bạn lưu học sinh xa quê hương sang Việt Nam học tập, tạo mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào.

ln.jpg

Lưu học sinh sinh viên Lào chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn lưu học sinh sinh viên cũng như quý vị đại biểu tham dự chương trình.

 

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Huấn - Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV