Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ I, năm 2020

Viết bởi Andy - Th7 04, 2020

Sáng ngày 04 tháng 7 năm 2020, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã phối hợp với Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ I, năm 2020”. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hành động hiến máu tình nguyện còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa mạnh mẽ đến toàn xã hội.

 

Trong đợt này đã thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên, giảng viên tham gia, thu về được 161 đơn vị máu. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của nghĩa cử hiến máu cao đẹp, các bạn sinh viên Lào đã tích cực tham gia với 48 đơn vị máu (trong tổng số 61 đơn vị máu của đoàn viên thanh niên Đoàn trường) nhằm góp phần bổ sung vào ngân hàng máu sống ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mang lại niềm hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Huấn - Bí thư Đoàn trường cho biết: “Hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên vô cùng quan trọng của Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, luôn được sự quan tâm, chỉ đạo, khuyến khích của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường và các đoàn thể. Đây cũng là động lực lớn để các hoạt động của Đoàn ngày càng được mở rộng hơn, thu hút được sự quan tâm đông đảo của học sinh sinh viên”.

Với nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ, Ban chấp hành Đoàn trường luôn vạch ra các kế hoạch, phương pháp rõ ràng để tuyên truyền được sâu rộng hơn ý nghĩa của nghĩa cử hiến máu tình nguyện như treo băng rôn, nhắn tin thông báo rộng rãi trên mạng xã hội, tuyên truyền vận động trực tiếp đến giáo viên chủ nhiệm và các lớp học….Phát huy truyền thống đó, phong trào hiến máu tình nguyện sẽ ngày càng tạo nên hiệu ứng rộng khắp, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng xã hội, đồng thời ghi lại dấu ấn đẹp đẽ trong cuộc đời của mỗi người khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

hm1.jpg

hm2.jpg

hm3.jpghm4.jpg

hm6.jpg

hm7.jpg

Bài: Ninh Hương
Ảnh: Minh Vương