Tết cổ truyền của học sinh Lào năm 2019

Viết bởi vogiap84 - Th4 23, 2019

TẾT CỔ TRUYỀN LƯU HỌC SINH LÀO

TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ TĨNH NĂM 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, kế hoạch hoạt động của Phòng Công tác Học sinh, sinh viên; được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Phòng Công tác HSSV Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức Tết Bunpimay cho các lưu HSSV Lào năm 2019.

Chương trình Tết được diễn ra tại Nhà Đa năng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với HSSV Lào, góp phần động viên các HSSV không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình, đồng thời là dịp để Nhà trường bày tỏ sự quan tâm, thân thiện tới các lưu HSSV trong dịp ngày lễ truyền thống trọng đại của các bạn.

Lưu học sinh Sombath Keomanivong – chủ tịch Hội lưu HS,SV Lào khai mại hội nghị

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Công an đại diện cho Công an phường Thạch Linh-Hà Tĩnh, Hội hữu nghị Việt Lào tỉnh Hà Tĩnh. Về phía Nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn-UVBCH Đảng bộ, phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà Trường; cán bộ quản quản lí các phòng, khoa, trung tâm, bộ môn, cùng các thầy cô giáo và hơn 400 HSSV Nội trú.

Lưu học sinh Bong Bandar –  thông qua lịch sử tết Lào

Tại hội nghị lưu học sinh Bong Bandar thông qua lịch sử tết Lào để các bạn, thầy cô giáo ôn lại và hiểu thêm về nét đẹp truyền thống của dân tộc Lào, tạo mối quan hệ thân thiện hơn nữa trong trong mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

BS Trần Y Nhuận – phát biểu và đọc thơ chúc mừng các bạn Lào

Tới dự Lễ tết Bunpimay BS Trần Y Nhuận, đại diện Hội hữu nghị Việt Lào tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ và chúc mừng Tết Cổ truyền đối với các HSSV Lào, mong muốn các cháu ngoan, chăm chỉ học tập và học giỏi để xây dựng quê hương, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Y để trở thành những cán bộ Y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân trong tương lai.

Đại diện Hội hữu nghị Việt Lào  – Tặng hoa chúc mừng lưu HSSV Lào

Thay mặt Chi bộ và bà con tổ dân phố Tuy Hòa, đồng Nguyễn Xuân Cầm, đã có nhiều ý kiến chia sẻ và góp ý cho các hoạt động của Nội trú: công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, công tác phối hợp các đơn vị trên địa bàn...

Ths. Nguyễn Văn - UVBCH Đảng bộ, phó Hiệu trưởng, phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ tết Bunpimay

Đặc biệt tại buổi lễ được nghe ý chỉ đạo và chúc mừng của thầy giáo Ths: Nguyễn Văn - UVBCH Đảng bộ, phó Hiệu trưởng Nhà trường, đây là dịp để các HSSV Lào ôn lại truyền thống tốt đẹp của quê hương đồng thời là dịp để tập thể Nhà trường bày tỏ tình cảm tốt đẹp, thân thiện đối với các bạn HSSV Lào không có điều kiện về quê đón Tết nói riêng và toàn thể HSSV Lào nói chung, ĐC. nguyễn Văn mong muốn các em phát huy truyền thống ngành Y, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, chăm học, học giỏi để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Văn nghệ chào mừng tết Bunpimay Lào 2019

Toàn cảnh buổi Lễ tết Bunpimay Lào 2019