Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh: Chi viện “thần tốc” cho vùng dịch

Viết bởi Andy - Th6 07, 2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Tĩnh, trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã cắt cử gần 40 cán bộ, giảng viên và sinh viên đến chi viện cho các vùng bị phong tỏa do dịch Covid-19.
 
111.jpg
Lễ ra quân của trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh sáng nay
 
Sáng nay (7/6), Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và tập thể nhà trường đã làm lễ ra quân tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, đợt này có gần 40 cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện đến tham gia tại các địa điểm phong tỏa và khu vực lân cận để thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm.
2222_1.jpg
Hàng chục cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên lên đường đến tuyến đầu chống dịch
 
Trước đó, với tinh thần sẵn sàng tham gia phòng chống dịch, hàng trăm giảng viên, học sinh, sinh viên đã được Nhà trường tập huấn các kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản,vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19.
3333_0.jpg
Tất cả đã sẵn sàng vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân
 
Cô giáo Nguyễn Thị Khánh Hòa, giảng viên Khoa Kỹ thuật Y học - Y học cơ sở - Y tế cộng đồng cho biết cả gia đình hiện nay đang đều tham gia công tác chống dịch trên địa bàn. “Tôi có 2 đứa con, một cháu mới được 8 tháng tuổi, một cháu 7 tuổi. Trước tình hình dịch Covid-19 quá phức tạp, với tinh thần và trách nhiệm của một người công tác trong ngành y, tôi đã gửi các cháu về nhờ ông bà chăm sóc. Còn chồng làm bên lực lượng công an cũng đang ở phía đầu chiến tuyến chống dịch. Chúng tôi đã sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch lần này.”
444.jpg
Thầy Trần Xuân Hoan - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh kiểm tra lại đồ bảo hộ cho cán bộ, giảng viên trước khi ra đầu chiến tuyến phòng, chống dịch 
 
Là sinh viên năm 3, khoa Điều dưỡng, em Nguyễn Thị Lê cũng hòa chung tinh thần đó. “Là một người con của Hà Tĩnh, em luôn muốn đóng góp một phần sức lực của mình vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cầu mong cho dịch bệnh sớm được khống chế, em tin tưởng vào điều đó.”
555.jpg
Tin tưởng với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết của cả cộng đồng, đại dịch Covid-19 sớm sẽ được khống chế và đẩy lùi
 
Thầy Trần Xuân Hoan – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế cho biết: “Tập thể lãnh đạo Nhà trường xác định được trách nhiệm của một cơ sở đào tạo nhân lực y tế, trước tình hình diễn biến dịch phức tạp như thế nên sáng nay theo lời kêu gọi của Sở Y tế Hà Tĩnh, Nhà trường bắt đầu triển khai đợt ra quân đầu tiên tham gia, đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch trên tỉnh nhà. Chắc chắn trong thời gian tới yêu cầu chi viện cho ngành y tế của tỉnh vẫn còn, Nhà trường cam kết sẽ huy động Cán bô, giảng viên và học sinh sinh viên tham gia đến mức cao nhất.”
Dịp này, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng hơn 1.000 khẩu trang và 30 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho tuyến đầu chống dịch.
Minh Hà - Phan Nghĩa
Nguồn: Moitruongxahoi.vn