Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Viết bởi ninhhuong - Th7 14, 2020

Ngày 12/7/2020, Trường  Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho gần 200 đối tượng là gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa và thiết thực hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) của Trường.

dsc_0376.jpg
Tập thể Bác sĩ, sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh trong chương trình cấp phát thuốc miễn phí

tại xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Chương trình có sự tham gia của Tiến sĩ Trần Chiến Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo các bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên của trường và cán bộ y tế địa phương.

Đây là hoạt động thường niên được Đảng ủy và lãnh đạo Trường luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao và ngày càng mở rộng. Đặc biệt, chương trình được tổ chức đúng vào dịp hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ nên rất nhiều đối tượng là người có công với cách mạng đã được nhà trường cùng lãnh đạo địa phương hết sức quan tâm, hướng dẫn tới khám và cấp thuốc miễn phí.

dsc_0256.jpg
Các Bác sĩ của Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tiến hành thăm khám bệnh cho người dân

Dịp này, Nhà trường đã huy động nhiều bác sĩ, diều dưỡng, dược sĩ và HSSV tình nguyện, cung cấp thuốc chữa bệnh, dầu xoa bóp cùng các thiết bị y tế như máy siêu âm, máy điện tim….để phục vụ người dân.

dsc_0264.jpg
Tiến sĩ Trần Chiến Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiến hành siêu âm chẩn đoán bệnh cho người dân

Trong tiết trời nắng nóng 38 - 40 độ C, tập thể cán bộ, bác sĩ của đoàn tình nguyện đã không ngại vất vả, phục vụ khám chữa bệnh cho hàng trăm người dân.

Thầy Trần Chiến Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Các đối tượng khám bệnh được lập hồ sơ khám tổng quát, kiểm tra huyết áp, xét nghiệm đường huyết, siêu âm, điện tâm đồ, khám tim mạch, cấp phát thuốc, dầu xoa bóp miễn phí, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, tập luyện… theo tình trạng bệnh tật của mình. Những trường hợp bệnh nhân nặng được tư vấn chuyển tuyến để nhận được sự chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhất.”

dsc_0280.jpg
dsc_0281.jpg

Ngoài sự vào cuộc đầy tâm huyết, và luôn mang trong mình khẩu hiệu “Lương Y như từ mẫu” của các cán bộ, bác sĩ, sinh viên tình nguyện của trường thì còn có những mạnh thường quân và các nhà hảo tâm luôn theo sát và đồng hành cùng nhà trường. Đặc biệt, trong chương trình lần này có sự đóng góp rất lớn của Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Danh Vinh - Trưởng Bộ môn Nội, Khoa Y học lâm sàng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, đồng thời Thầy cũng là chủ Nhà thuốc Tâm Vinh đóng trên địa bàn xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bác sĩ Vinh là người đã trực tiếp huy động, hỗ trợ các loại thuốc chữa bệnh và dầu xoa bóp để phục vụ cho người dân tại đây.

dsc_0268.jpg
Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Danh Vinh đang thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân

dsc_0242.jpg
Tổng kinh phí được Nhà trường huy động để thực hiện Chương trình này khoảng hơn 30 triệu đồng.

dsc_0246.jpg
Nhiều chương trình và hành động hết sức nhân văn được Lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh nhân rộng

Thông qua chương trình đầy ý nghĩa do Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức đợt này, nhiều người dân địa phương đã thể hiện sự cảm kích đối với các bác sĩ và tình nguyện viên tại đây. Họ cảm nhận rằng hoạt động của trường đã góp phần rất lớn vào việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đồng thời tập thể nhà trường đã thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đoàn viên, khơi dậy giá trị truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của con người Việt Nam.

Bài: Ninh Hương

Ảnh: Minh Vương