Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng

Vừa qua, Trung tâm Y tế Hương Sơn phối hợp với các Trạm y tế xã, thị trấn tổ chức hướng dẫn thực hành dinh dưỡng, kỹ thuật chế biến thức ăn cho cho bà mẹ mang thai, bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi bị suy dinh trên địa bàn huyện.

Nhằm phổ biến kiến thức giúp các bà mẹ có con bị suy dinh dưỡng biết và chế biến thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ bằng nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương. Tại đây, cán bộ phụ trách chương trình phòng, chống suy dinh dưỡng  trẻ em nêu rõ những nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng, tác hại của suy dinh dưỡng và các biện pháp phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ; Hướng dẫn việc chế biến thức ăn bổ sung đúng cách và cập nhật những thông tin kiến thức về cách nuôi con, chăm sóc dinh dưỡng cho con trong độ tuổi từ 0-5 tuổi, dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai ; hướng dẫn các bà mẹ nấu một bữa ăn cho trẻ với đầy đủ 4 nhóm chất thực phẩm (Chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất) nhằm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Đồng thời, tuyên truyền các biện pháp phòng chống thiếu vitamin A và vi chất dinh dưỡng cho trẻ.

     Buổi thực hành dinh dưỡng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các mẹ và  người chăm sóc trẻ.Thông qua buổi thực hành dinh dưỡng giúp các bà mẹ, người chăm sóc trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc, phát triển thể chất cho trẻ và phòng chống các bệnh liên quan đến dinh dưỡng ở trẻ. Đây là một trong những hoạt động nhằm cung cấp kiến thức cho các bà mẹ nuôi con nhỏ, cải thiện bền vững tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng, góp phần làm giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống dưới mức thấp nhất./.

Một số hình ảnh:

 

Thu Phương