Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Khai giảng lớp chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ khóa I năm 2016

Viết bởi thanhcong - Th6 25, 2016
Trong thời đại ngày nay ngoài các kiến thức chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp thì Tin học và Ngoại ngữ đóng vai trò then chốt, là chìa khóa vàng mà mỗi HSSV trong hành trang lập nghiệp. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, Đẳng ủy, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh xác định rõ việc chuẩn hóa trình độ Tin học, Ngoại ngữ cho HSSV là một yêu cầu cấp bách trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường hiện nay.
Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 9/6/2016 Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Tin học, Ngoại ngữ và Khai giảng lớp chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ khóa I năm 2016.
Đến dự buổi lễ có TS. Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng Nhà; Bác sĩ CKII Tống Quốc An - Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Nữ Vân Thắng - Trưởng phòng TCCB cùng các thầy cô giáo đại diện cho lãnh đạo các phòng, ban trong Nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của gần 40 học viên tham dự khóa học.
Ảnh
Tiến sĩ Trần Xuân Hoan phát biểu trong buổi lễ
Với mong muốn nâng cao chất lượng đầu ra cho HSSV khi ra trường đồng thời trang bị cho các em chứng chỉ tin học, ngoại ngữ nhằm tạo thuận lợi cho các em có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm. Vì vậy Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ đã xây dựng chương trình, kế hoạch mở các lớp đào tạo về Tin học, Ngoại ngữ cho cán bộ, HSSV của Nhà trường cũng như người học trên địa bàn có nhu cầu. Được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn HSSV, đến nay, sau hơn 1 tháng chiêu sinh Trung tâm đã tuyển sinh được 2 lớp, trong đó: 1 lớp chuẩn kĩ năng tin học căn bản, 1 lớp tiếng Anh giao tiếp trình độ B.
Tham dự khóa học các học viên sẽ được học tập với các giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm tốt nhất của Trung tâm. Học viên sẽ được tiếp cận với các phương pháp dạy học hiện đại, được thực hành trên laboratory học tiếng, phòng máy tính.
Ngoài ra các bạn còn được tham dự vào các hoạt động bổ ích như học tiếng Anh qua bài hát, qua phim có phụ đề, học qua trò chơi, học nhóm… Các thầy cô sẽ chú trọng đến việc giúp các bạn luyện tập kỹ năng với phần thực hành chiếm đa số thời lượng của chương trình học. Kết thúc khóa học, các bạn học viên có nhu cầu cấp chứng chỉ sẽ được Trung tâm và Nhà trường tổ chức thi đầu ra cấp chứng chỉ theo chương trình học và quy định của ngành.
Đến dự buổi lễ, sau phần công bố quyết định thành lập Trung tâm Đ/c Trần Xuân Hoan đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu phát biểu chỉ đạo: "Trung tâm phải làm sao, làm thế nào để phát triển nhanh và bền vững. Phải lấy người học làm trung tâm, chất lượng lên hành đầu. Cán bộ, giảng viên của Trung tâm phải nhiệt tình, tâm huyết; có tinh thần hăng say học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện bản thân. Đặc biệt là cán bộ lãnh đạo Trung tâm phải tập hợp được sức mạnh trí tuệ của từng cá nhân và tập thể tìm tòi những cái hay, cái mới để xây dựng Trung tâm và tham mưu cho Nhà trường trong công cuộc đổi mới phương pháp dạy học".
Sau buổi lễ cán bộ, giảng viên và học viên của Trung tâm hứa quyết tâm với Ban Giám hiệu, tìm mọi điều kiện thuận lợi nhất, khắc phục mọi khó khăn để đưa trung tâm ngày một phát triển.
Ảnh
TS. Trần Xuân Hoan chụp ảnh với là cán bộ trung tâm ThS. Trương Sĩ Nam, CN. Trần Thị Hương và ThS. Nguyễn Thành Công
Bài: Trương Sỹ Nam
Một số hình ảnh Lễ khai giảng  
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh