Trường CĐ Y Tế Hà Tĩnh tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Viết bởi huyhaicntt - Tháng 5 31, 2016

Tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Tại Tổ bầu cử số 2, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

ẢnhThực hiện Nghị quyết số 105/2015/QH13 ngày 25 tháng 11 năm 2015 của Quốc hội về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia; Chỉ thị số 51-CT/TW ngày 4 tháng 01 năm 2016 của Bộ Chính trị, chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 13 tháng 1 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp năm 2015, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, hôm nay, ngày 22 tháng 5 năm 2016, trong không khí của ngày hội toàn dân, cùng với hàng triệu cử tri trong cả nước, cử tri Tổ bầu cử số 02, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh nô nức phấn khởi đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

ĐC. Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường,

Tổ trưởng Tổ bầu cử số 2 khai mạc buổi lễ

Tất cả mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đã sẵn sàng từ công tác vệ sinh, tuyên truyền trang trí khu vực bỏ phiếu, phòng bỏ phiếu đã được Đảng ủy - Ban Giám hiệu - Tổ bầu cử hết sức quan tâm. Đúng 7 giờ sáng lễ khai mạc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã được diễn ra trang trọng, nghiêm túc và đúng quy định, quá trình tiến hành bỏ phiếu đã được thực hiện đúng luật.

Đúng 17 giờ cùng ngày có 1107 cử tri đã tham gia bầu cử đảm bảo 100% số cử tri đi bỏ phiếu. 19 giờ cùng ngày công tác kiểm phiếu cũng đã được triển khai, kết quả kiểm phiếu cho thấy ý thức công dân rất cao, số phiếu bất hợp lệ chỉ chiếm 0,012%. Quá trình bỏ phiếu diễn ra an toàn phấn khởi, phiếu bầu cho các ứng cử viên thể hiện ý chí nguyện vọng của cán bộ, giảng viên, HSSV thuộc Tổ bầu cử số 2 đặt kỳ vọng cao hơn cho lãnh đạo đất nước trong thời gian, đặt trách nhiệm cao hơn cho chính quyền nhân dân các cấp, phấn đấu để đất nước Việt Nam ngày càng phát triển trong quá trình hội nhập quốc tế, giữ vững độc lập và chủ quyền.

Bài và ảnh: Lê Triều Hải
Trưởng Phòng Công tác QLHSSV