Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Viết bởi thanhcong - Th7 18, 2017

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022

 

Ngày 06/7/2017, Công đoàn cơ sở trường Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự Đại hội, về phía Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh có đồng chí Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh cùng các đồng chí trong đoàn về dự và chỉ đạo Đại hội.

Về phía Nhà trường có đồng chí Trần Xuân Hoan – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể các Đoàn viên đến từ 05 tổ Công đoàn bộ phận trong toàn Trường đã về dự.

Đại hội  phấn khởi nghe báo cáo tình hình hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và thông qua phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022; đồng thời tiến hành thảo luận thống nhất và thông qua các nội dung văn kiện trong Đại hội.

Quán triệt quan điểm, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, các văn bản của Công đoàn cấp trên cũng như nghị quyết của Đảng ủy, phương hướng, nhiệm vụ năm học, chiến lược phát triển của Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với lãnh đạo Nhà trường vận dụng sáng tạo, tổ chức đầy đủ các cuộc vận động, các phong trào thi đua thường niên và ngắn hạn hòa chung với phong trào thi đua của Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã luôn bám sát nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động, thu hút sự nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ, viên chức, người lao động và mang lại hiệu quả thiết thực. Mỗi năm đều có thêm phong trào mới, hình thức mới và nhân tố điển hình mới. Vững chắc trên thế kiềng ba chân: Chính quyền – Công đoàn – Đoàn Thanh niên, Ban Chấp hành Công đoàn đã trẻ hóa, phong phú hóa công tác chăm sóc đời sống Đoàn viên. Phong trào thể dục, thể thao: Bóng đá, bóng chuyền là thế mạnh giao lưu của CĐCS Nhà trường.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh được 3 lần đạt danh hiệu “ CĐCS vững mạnh xuất sắc” (2013, 2015, 2016), 1 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam và LĐLĐ Tỉnh, hàng chục lượt ĐVCĐ được nhận giấy khen của CĐ ngành Y tế Hà Tĩnh.

Đại diện Công đoàn cấp trên, đồng chí Trần  Xuân Dâng cũng có bài phát biểu chỉ đạo tại đại hội: Nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với sự lãnh đạo đúng đắn của Ban chấp hành Công đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các Đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phát triển lên tầm cao mới.

18-7.jpg

Đ/c: Trần Xuân Dâng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Trần Xuân Hoan Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự xúc động khi nhìn lại chặng đường đã qua của hoạt động Công đoàn Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh với những nhiệm vụ lớn lao, rất nhiều những khó khăn thách thức. Đồng chí Trần Xuân Hoan nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ mới, sẽ càng có nhiều khó khăn, thách thức hơn nữa đến từ bối cảnh kinh tế xã hội ngày càng phức tạp, tác động trực tiếp tới giáo dục và đào tạo, lao động việc làm… Vì vậy, trước hết Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần thực sự thống nhất, đoàn kết, tập trung trí tuệ và tâm huyết vì sự nghiệp chung. Hoạt động Công đoàn trước hết là tinh thần tự nguyện, chúng ta tham gia vào một tổ chức rộng lớn, nhằm bảo vệ quyền lợi người lao động và trong đó cũng là quyền lợi của chính mỗi người tham gia công tác lãnh đạo…

Với sự nhất trí cao của các Đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách công bằng và minh bạch. Kết phúc phiên bầu cử, có 05 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

18-7_2.jpg

Ban Chấp hành mới ra mắt tại Đại hội

Đại hội công đoàn Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 hứa sẽ phát huy tình thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo các Đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn Nhà trường, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với sự lựa chọn, tín nhiệm của toàn thể Đoàn viên trong Nhà trường./.

Ảnh và bài: Phan Huy Hoàng – BCH Công đoàn Trường