Hoạt động chào mừng tuần văn hóa Việt - Lào kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước.

Viết bởi Andy - Th9 19, 2022
Hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2022) và 45 năm ngày kí Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 28/7/2022), ngày 17/9/2022, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh  phối hợp với các đơn vị trong khối thi đua đã tổ chức giao lưu thể thao hữu nghị nhằm thiết thực chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào năm 2022, tạo sân chơi lành mạnh giúp các bạn học sinh sinh viên có cơ hội giao lưu học tập lẫn nhau.
Tham dự có ĐC Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; ĐC Trần Chiến Thắng - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức giải; ĐC Nguyễn Văn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng; Đại diện Lãnh đạo các Trường đại học, cao đẳng trong Khối thi đua cùng đông đảo giảng viên, học sinh sinh viên.
Giao lưu thể thao hữu nghị lần này quy tụ các vận động viên là học sinh sinh viên Việt Nam và Lưu học sinh Lào đến từ Trường Đại học Hà Tĩnh, Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, Cao đẳng Kĩ thuật Việt Đức Hà Tĩnh, Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.
Sau lễ khai mạc, các đội được chia ra để thi đấu bóng chuyền da nam nữ và cầu mây. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các trận đấu đều diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, thắm tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.
Trong khuôn khổ các trận đấu bóng giao hữu, các đại biểu và cầu thủ cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi đất nước, con người hai nước Việt Nam - Lào và mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Trải qua các trận đấu gay cấn, đã cho thấy tinh thần đoàn kết, tự tin, sẵn sàng thi đấu hết mình của các bạn học sinh sinh viên. Để ghi nhận và khích lệ cho những nỗ lực của các đội thi, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cho các đội gồm:
Giải nhất bóng chuyền nam, giải nhì cầu mây thuộc về Trường Đại học Hà Tĩnh;
Giải nhất, nhì, ba bóng chuyền nữ, giải nhất cầu mây thuộc về các lớp Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh;
Giải ba bóng chuyền nam thuộc về Trường Cao đẳng Kĩ thuật Việt Đức;
Giải nhì bóng chuyền nam thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ;
Mặc dù thi đấu không chuyên, song các vận động viên của các đơn vị đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu đặc sắc. Giải đấu lần này tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong toàn trường, là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, duy trì phong trào rèn luyện thể chất để nâng cao sức khỏe phục vụ tốt cho hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.
Bên cạnh đó, Nhà trường mong muốn toàn thể học sinh sinh viên Việt Nam cũng như Lưu học sinh Lào cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những nhân tài, góp sức mình dựng xây đất nước tươi đẹp. Đồng thời, vun đắp tình hữu nghị của 2 nước Việt Nam - Lào.

1919.jpg

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Nhung