Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh "Không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo"

Viết bởi Andy - Tháng 5 14, 2016

Năm 1994, Trường Trung cấp Y tế Hà Tĩnh được thành lập trên cơ sở tách từ Trường Trung cấp Y tế Nghệ Tĩnh. Ban đầu đi vào hoạt động, Trường phải đối mặt với nhiều khó khăn như đội ngũ giáo viên ít, cơ sở vật chất thiếu thốn...; vì vậy, cùng với việc xây dựng cơ sở vật chất, Trường đã liên kết với các Trường Trung cấp Y tế Thừa Thiên Huế, Cao đẳng Y tế Thanh Hóa để đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Đến năm học 1997 - 1998, Trường mới đủ điều kiện chính thức đảm nhận công tác đào tạo với các chuyên ngành Y sĩ, Hộ sinh trung cấp, Điều dưỡng trung cấp và các bậc sơ học về y tá, hộ sinh, xét nghiệm, dược tá…

Với mục tiêu lấy chất lượng làm thước đo để phấn đấu, Nhà trường đã bám sát các yêu cầu về nội dung chương trình, các quy định về quy chế trong công tác tuyển sinh đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế để triển khai và quản lý đào tạo. Nhờ vậy, các thế hệ học sinh do Nhà trường đào tạo đã được các cơ sở y tế tiếp nhận và có nhận xét tích cực. Mặt khác, Nhà trường cũng tích cực nắm bắt các phản hồi, những mặt chưa được từ nguồn nhân lực do Nhà trường đào tạo để từng bước điều chỉnh chương trình học tập, kế hoạch thực tập, thực tế phù hợp hơn.

Nhà giáo Ưu tú, Tiến sĩ Trần Xuân Hoan - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường chia sẻ: Số lượng học sinh, sinh viên tuyển sinh của trường hàng năm đều đạt từ 1400 đến 1700 học sinh, sinh viên, bao gồm cả hệ trung cấp và cao đẳng. Với mục tiêu hướng tới là tiếp tục xây dựng và khẳng định thương hiệu là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y, dược đảm bảo có kiến thức, kĩ năng và thái độ phục vụ tốt, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Để nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường sẽ góp phần bổ sung và cấu trúc lại chương trình đào tạo phù hợp với đối tượng và bậc học, ưu tiên phát triển giáo trình để tiếp cận với các chương trình và phương pháp dạy học tiên tiến. Mặt khác, Nhà trường sẽ tăng cường mối quan hệ với các cơ sở thực hành là bệnh viện, thực hiện quản lý chất lượng thực hành và kĩ năng thực hành, đảm bảo yêu cầu của chất lượng đầu ra.

Với những nỗ lực cố gắng, tập thể Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba; UBND tỉnh 02 lần tặng Cờ thi đua xuất sắc, 10 Bằng khen; Trường cũng đã nhận 06 Bằng khen của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhiều đơn vị trực thuộc Trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh, Bộ Y tế tặng Bằng khen. 01 cá nhân được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba; 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; được UBND tỉnh, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và các hình thức khen thưởng khác; 02 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” và “Nhà giáo Ưu tú” và nhiều giáo viên đạt giải cao trong các Hội thi giáo viên giỏi Trung cấp chuyên nghiệp và giáo viên dạy nghề toàn quốc.

Bài: Ths. Biện Thị Hương Giang
Đảng ủy viên, Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị - Giáo dục thể chất - Quốc phòng