Đoàn tình nguyện - Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Viết bởi huyhaicntt - Th11 01, 2016

KHÁM, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO HƠN 500 NGƯỜI DÂN XÃ HƯƠNG THỦY - HƯƠNG KHÊ

Sáng 29/10, Trường cao đẳng y tế Hà Tĩnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Hương Thủy (Hương Khê) bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Trong thời gian 1 buổi, gần 50 Y, Bác sỹ đến từ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bao gồm các chuyên khoa như: Da liễu, Nhi, Nội, Chân thương, Tim mạch, Mắt, Chẩn đoán hình ảnh… cùng với các trang thiết bị như máy siêu âm, điện tim; đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân. Qua thăm khám cho thấy tỷ lệ người bị bệnh ngoài da, bệnh về mắt và bệnh về đường tiêu hóa khá cao, đoàn đã tiến hành cấp phát thuốc cho người dân, đồng thời, tư vấn cho người dân cách phòng cũng như cách chăm sóc một số bệnh thông thường hay gặp trong mùa mưa lũ như: đau bụng, bệnh ngoài da, bệnh tiêu chảy… nhằm hạn chế đến mức tối đa mầm bệnh phát triển. Bên cạnh việc khám, cấp phát thuốc miễn phí đoàn cũng đã trao quà cho một số gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với số tiền gần 10 triệu đồng…

Tổng toàn bộ số kinh phí khám, cấp thuốc và tặng quà trong dịp này gần 50 triệu đồng do Trường cao đẳng y tế Hà Tĩnh và Hội thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh quyên góp.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nhằm giúp đỡ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ trong thời gian qua được chăm sóc y tế và phòng ngừa dịch bệnh.

ThS. Nguyễn Anh Thơ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG