Đội tình nguyện trồng cây tại xã Thạch Thanh - Thạch Hà

Viết bởi Andy - Tháng 5 08, 2017

NGÀY THỨ 7 TÌNH NGUYỆN

TRỒNG CÂY TẠI XÃ THẠCH THANH, HUYỆN THẠCH HÀ

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; căn cứ đề xuất của Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Hà về việc hỗ trợ lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương; Thực hiện theo công văn số 89/ĐTN về việc cử ĐVTN tình nguyện của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh ngày 04/5/2017. BCH Đoàn Trường Cao đẳng Y tế đã tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện vào ngày 06/5/2017 tham gia trồng cây ven đường tại xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà.

Tham gia Chương trình tình nguyện gồm có 40 đồng chí ĐVTN đến từ các chi đoàn trong Đoàn trường. Với tinh thần xung kích tình nguyện, đúng 6h sáng các đồng chí đã có mặt đầy đủ tại trường để xuất phát.

(Hình ảnh đội tình nguyện tập trung tại Nhà trường)

Tại xã Thạch Thanh, sáng sớm các đồng chí đã nhiệt tình hăng hái tham gia cùng với các đồng chí Đoàn cơ sở nhận cây, xúc đất để tiến hành trồng cây. Do thời tiết nắng nóng của những ngày hè, các đồng chí ĐVTN đã nhanh chóng trồng các cây tại các tuyến đường chính của xã.

2.1.jpg

(Hình ảnh các ĐVTN tham gia trồng cây)

Ngoài công việc trồng cây ven đường, đội tình nguyện còn tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh ven đường, dọn dẹp vệ sinh tại một số hộ gia đình và đồng thời tham gia phụ giúp việc xây dựng tường rào tại một số tuyến đường của xã.

2._21.jpg

3.1.jpg

(Hình ảnh các ĐVTN dọn dẹp vệ sinh và xây dựng tường rào)

Với sự hỗ trợ tích cực của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Đoàn xã Thạch Thanh đã trồng kín được các luống cây hoa ven đường tại các tuyến đường chính, đồng thời hỗ trợ việc xây dựng tường rào và dọn dẹp vệ sinh cho một số gia đình. Đây là một hoạt động thường niên và ý nghĩa của Đoàn trường, trong thời gian tới BCH Đoàn trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong chiến dịch “Mùa hè xanh năm 2017” và kêu gọi các đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia tích cực hơn nữa để đưa phong trào Đoàn trường ngày càng phát triển.

Bài và ảnh: Bá Chí Thanh - Bí thư Chi đoàn Cơ quan

Một số hình ảnh hoạt động:

20170506_073614.jpg

20170506_092818.jpg