Khám sức khỏe định kì cho công chức, viên chức và người lao động

Viết bởi Andy - Th8 10, 2020

Ngày 06 tháng 8 năm 2020, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức Chương trình khám sức khỏe định kì cho công chức, viên chức và người lao động của Trường. Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường và Công đoàn đến đời sống, sức khỏe của cán bộ, nhân viên nhà trường.

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm cần thiết đối với mỗi người, nhằm kiểm tra sức khỏe để đánh giá tổng quan tình trạng sức khỏe, nhằm phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe nếu có trước khi chuyển thành bệnh hoặc phát hiện bệnh vào giai đoạn sớm khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài, để điều trị hiệu quả hơn. Ngoài ra, khám sức khỏe định kì còn giúp chúng ta có những điều chỉnh hợp lý hơn về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, điều chỉnh lối sống nhằm nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ý thức được tầm quan trọng của chương trình khám sức khỏe định kì, đông đảo cán bộ, giảng viên Nhà trường đã thu xếp thời gian và công việc để đăng kí tham gia. Buổi khám được tổ chức tại khuôn viên Phòng khám của Trường. Cán bộ, giảng viên đến khám bệnh được lập hồ sơ khám Lâm sàng và Cận lâm sàng bao gồm: Siêu âm tổng quát, Chụp X Quang, siêu âm, điện tâm đồ, xét nghiệm sinh hóa, huyết học và tư vấn sức khỏe theo tình trạng bệnh tật cụ thể.

Mọi người tham gia với tinh thần vui vẻ, hồ hởi, khiến cho không khí tại Phòng khám trở nên nhộn nhịp như ngày hội “Sức khỏe” của Trường. Sau buổi khám sức khỏe toàn diện, các cán bộ, nhân viên biết được tình trạng sức khỏe của mình để định hướng chăm sóc tốt hơn, điều tiết hài hòa giữa cuộc sống và công việc, tạo động lực để học tập, làm việc, đưa nhà trường ngày càng phát triển.

Trong thời gian gần đây, Nhà trường đã tổ chức nhiều đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí đầy ý nghĩa đến nhiều đối tượng. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm đã tạo được niềm tin trong lòng người dân, nâng cao vị thế của nhà trường trong xu thế hiện nay.

Bài: Ninh Hương
Ảnh: Minh Vương
Một số hình ảnh được ghi nhận tại Chương trình khám sức khỏe
a5_0.jpg
a6_0.jpg
a2_0.jpg
a4_1.jpg
a3_2.jpg
ad1.jpg