Lễ kỷ niệm 42 năm ngày Quốc Khánh Lào (2/12/1975 - 2/12/2017

Viết bởi vogiap84 - Th12 26, 2017

Ngày 13/12/2017, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã diễn ra Lễ Mít tinh Kỷ niệm 42 năm ngày Quốc Khánh Lào (2/12/1975 - 2/12/2017) và 97 năm ngày sinh Chủ tịch Kayson Phomvihane do Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và Hội học sinh - sinh viên Lào tổ chức.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban.

Trong diễn văn đọc tại Lễ mít tinh, đồng chí Sombat,  Chủ tịch Hội học sinh - sinh viên Lào đã ôn lại lịch sử ngày Quốc Khánh Lào và cuộc đời, sự nghiệp đồng chí Kayson Phomvihane - vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân các dân tộc Lào.

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc tới nước bạn Lào ngày càng phát triển vững mạnh, chúc các em học sinh - sinh viên Lào sức khỏe, học tập và rèn luyện đạt nhiều thành tích cao. Chúc mối quan hệ Việt Nam - Lào không ngừng phát triển, mãi tươi xanh và đời đời bền vững.

Bên cạnh đó, Nhà trường và Hội học sinh sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng lễ kỉ niệm như giải bóng chuyền, hội thi văn nghệ…. Nhằm tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tình hữu nghị ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào.

Bài : Trần Minh Vương - Ảnh: Võ Văn Giáp