Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Viết bởi Andy - Tháng 5 25, 2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh là đơn vị đóng trên địa bàn phường Thạch Linh với quy mô đào tạo cho hơn 2000 học sinh, sinh viên và gần 100 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà, Nhà trường luôn quan tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt sau khi có văn bản hướng dẫn của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ tổ chức thực hiện tuyên truyền sâu rộng trong đơn vị, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên về cuộc bầu cử; tích cực nghiên cứu, học tập các văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo về cuộc bầu cử; hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp" với tinh thần trách nhiệm cao; tổ chức quán triệt nghiêm túc qua các cuộc họp sinh hoạt Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Công tác học sinh, sinh viên.

Đồng thời, trong thời gian qua Nhà trường đã phối hợp với phường Thạch Linh trang trí và treo nhiều băng rôn, khẩu hiệu nhằm tuyên truyền về hoạt động của cuộc bầu cử, đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.

Chủ nhật, ngày 23 tháng 5 năm 2021 toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường đã tham gia bầu cử tại các điểm bầu cử theo quy định. Đây là dịp để cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, thực sự có đức, có tài, có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, tiếng nói của nhân dân tham gia vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Bài và ảnh: Trần Văn Trung

PTP.Phòng Công tác Học sinh sinh viên - Đảm bảo chất lượng và Thanh tra