NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2017

Viết bởi vogiap84 - Th12 02, 2017

Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2017, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Ban chấp hành Đoàn Trường phối hợp với Đoàn khối CCQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017”. Đây là hoạt động thường niên được Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức hằng năm nhằm cung cấp nguồn máu để cứu sống bệnh nhân.

Hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu. Trong đợt này đã thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên đến từ các Sở, Ban, Ngành và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường tham gia. Trong đó, đặc biệt có khoảng 30 bạn sinh viên Lào tham gia hiến máu thể hiện tinh thần cao đẹp, gắn bó, đoàn kết giữa Việt Nam và Lào.

 

 

 

Với tinh thần vì sức khỏe cộng đồng, “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các ĐVTN đã hăng hái tình nguyện tham gia hiến 226 đơn vị máu, trong đó cán bộ giảng viên và HSSV của Trường tham gia với hơn 100 đơn vị máu.

Ngoài các hoạt động hiến máu tình nguyện tập trung, Nhà trường còn có một ngân hàng máu sống do Đoàn trường thành lập gồm có cán bộ, giảng viên và HSSV tham gia đông đảo, nhằm cung cấp nguồn máu sống khi có bệnh nhân cấp cứu cần mà ngân hàng máu dự trữ đã hết.

Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên của Đoàn Khối CCQ tỉnh Hà Tĩnh và cán bộ, giảng viên, HSSV Nhà trường chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

 

                                                                                  Bài và ảnh: Bá Chí Thanh - Bí thư Chi đoàn Cơ quan