Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm

Viết bởi vogiap84 - Th12 03, 2018

Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho cán bộ, giáo viên các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề khu vực Miền Trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Kỹ năng mềm - một thuật ngữ xã hội học là những kỹ năng có liên quan đến việc hòa mình vào, sống với hay tương tác với xã hội, cộng đồng, tập thể hoặc tổ chức. Đối với cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục, đào tạo kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng, chiếm 75% sự thành công trong việc giảng dạy, truyền đạt thông tin tới người học.

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, nhằm thúc đẩy và nâng cao kỹ năng mềm cho cán bộ, giáo viên các trường  cao đẳng, trung cấp, sáng ngày 27 tháng 11 năm 2018 Tổng cục giáo dục nghề nghiệp khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho cán bộ, giáo viên các trường cao đẳng, trung cấp nghề khu vực Miền Trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Đến dự buổi lễ có Tiến sĩ Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Ông Nguyễn Trí Lạc - Giám đốc Sở Lao động , Thương binh và Xã hội, Tiến sĩ Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, các giảng viên chuyên gia kĩ năng mềm, các đại biểu của vụ công tác HSSV và phòng ban Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng 95 học viên của 35 trường cao đẳng, trung cấp đến từ 19 tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung.

Trong thời gian 3 ngày (27 - 29/11), các học viên được bồi dưỡng, nâng cao các kĩ năng mềm cần thiết như: Kỹ  năng tổ chức công việc và quản lí thời gian hiệu quả; Kỹ năng lắng nghe, giải quyết xung đột, truyền đạt trong giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; giải quyết vấn đề; Kỹ năng làm việc đồng đội và học tập hiệu quả….Thông qua việc sử dụng các giáo cụ trực quan và thực hành ngay tại lớp học của các giảng viên, kĩ năng mềm của các học viên đã từng bước nâng cao.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh vinh dự được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp chọn làm địa điểm tổ chức lớp bồi dưỡng. Phát biểu tại lễ bế mạc, Tiến sĩ Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá cao sự chuẩn bị cơ sở vật chất và sự phối hợp của Nhà Trường. Lớp học kết thúc cũng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng của các bạn học viên đến từ các Trường Cao đẳng, Trung cấp thuộc lĩnh vực y tế về cơ sở vật chất, môi trường và phong cách làm việc chuyên nghiệp của Nhà trường. Đây cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, tuyển sinh với các Trường bạn và học tập những kiến thức thiết thực nhất về bồi dưỡng, nâng cao kĩ năng mềm phục vụ cho công việc, đồng thời  khẳng định và phát huy vị thế của Nhà trường trong xu thế phát triển hiện nay.

Bài: Lê Nữ Vân Thắng - Trưởng Phòng Hành chính - Tổ chức

Ảnh: Võ Văn Giáp