Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Viết bởi Andy - Th11 10, 2020
LỄ TƯỞNG NIỆM
CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG   
 

        Thực hiện Kế hoạch số 158/KH-BATGT ngày 21 tháng 10 năm 2020 của Ban an toàn giao thông tỉnh Hà Tĩnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020; Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2020, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên toàn thế giới.

        Tới dự buổi lễ có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Bộ môn và toàn thể viên chức, lao động hợp đồng, học sinh, sinh viên toàn trường.

 

gt1.png

gt2_0.png

Hình ảnh buổi Lễ tưởng niệm

        Ở Việt Nam, hàng năm số vụ tai nạn giao thông xảy ra rất lớn, đã cướp đi hàng trăm mạng sống và gây thương tật suốt đời cho biết bao người. Đồng thời, hàng trăm gia đình phải gánh chịu sự mất mát, đau thương không có gì bù đắp nổi. Đây là điều đáng báo động với một đất nước đang sống trong thời hòa bình, những di chứng mà mỗi tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được, khiến xã hội cũng chịu hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng nghìn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông hàng năm. Điều đó đe dọa nghiêm trọng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế, làm ảnh hưởng đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

        Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát với người thân của họ. Lễ tưởng niệm cũng là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về tầm quan trọng trong việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cộng đồng.                                                 

gt3.png

Diễn văn khai mạc và giới thiệu đại biểu tham dự

        Công tác chỉ đạo triển khai các hoạt động ATGT trong Nhà trường những năm qua luôn thực hiện kịp thời và được Ban ATGT tỉnh đánh giá cao, liên tục được xếp loại thi đua, khen thưởng là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong khối thi đua.

gt4.png

ThS Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban an toàn giao thông Nhà trường

đọc thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

gt5.png

Học sinh, sinh viên kí cam kết chấp hành luật an toàn giao thông

                                                                        

Bài và ảnh: Trần Văn Trung 

Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên